Cho thuê máy kiểm tra tỉ lệ lỗi bit (BER)

Tỉ lệ lỗi bit là gì?

Tỉ lệ lỗi bit (hay bit error rate) là số lượng bit bị lỗi trên 1 đơn vị thời gian. Cách đo tỉ lệ lỗi bit (BER) là tính tổng số lượng bit cung cấp trên một khoảng thời gian định trước. Đây là một phép đo test tỉ lệ nên cũng không có đơn vị riêng, mà được tính bằng phần trăm.

tỉ lệ lỗi bit là gì?

Thông số pe là xác xuất lỗi bit, đây là giá trị kì vọng của tỉ lệ lỗi bit. Giá trị này ước tính gần đúng của xác xuất lỗi bit, để thực hiện phép đo chính xác hơn, bạn nên đo nhiều lần hoặc kéo dài thời gian test và số lượng bit chuyển đổi.

>>Cho thuê thiết bị kiểm tra tỉ lệ lỗi bit

Các yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ lỗi bit

Lỗi từ phía máy thu có thể ảnh hưởng bởi nhiễu truyền kênh, méo, sự cố đồng bộ, tiêu hao trong quá trình truyền, do đường dây truyền tải,..

Các yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ lỗi bit

Trong hệ thống truyền thông thì không thể tránh được lỗi bit trong quá trình chuyển đổi, tuy nhiên chúng ta cần để ý đến những yếu tố ảnh hưởng tới nó.

  1. Can thiệp: Các cấp độ can thiệp hiện tại trong một hệ thống thường được thiết lập bởi các yếu tố bên ngoài và không thể được thay đổi bằng việc thiết kế hệ thống. Tuy nhiên nó có thể thiết lập băng thông của hệ thống. Bằng cách làm giảm băng thông mức độ can thiệp có thể được giảm. Tuy nhiên làm giảm băng thông giới hạn thông lượng dữ liệu có thể đạt được.
  2. Tăng sức mạnh máy phát: Nó cũng có thể làm tăng mức điện năng của hệ thống để cho sức mạnh cho mỗi bit được tăng lên. Điều này đã được cân bằng với yếu tố bao gồm mức độ can thiệp để người dùng khác và tác động của việc tăng sản lượng điện vào kích thước của bộ khuếch đại công suất và điện năng tiêu thụ và pin cuộc sống chung, vv
  3. Để điều chế dưới: sơ đồ điều chế thấp hơn có thể được sử dụng, nhưng điều này là tại các chi phí của thông lượng dữ liệu.
  4. Giảm băng thông: Một phương pháp khác có thể được áp dụng để giảm tỷ lệ lỗi bit là để giảm băng thông. cấp thấp hơn của tiếng ồn sẽ được nhận được và do đó các tín hiệu để tiếng ồn tỷ lệ sẽ được cải thiện. Một lần nữa kết quả này trong một giảm thông lượng dữ liệu có thể đạt được.

Máy kiểm tra tỉ lệ lỗi bit

Máy kiểm tra tỉ lệ lỗi bit

Máy kiểm tra lỗi bit sẽ giúp bạn đo tỉ lệ lỗi bit sảy ra để từ đó giúp bạn có cách khắc phục, tối ưu hóa hệ thống.

Các loại máy đo tỉ lệ lỗi

Thường thì sẽ có 2 loại máy đo là loại cầm tay và loại để bàn, mỗi máy đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Máy đo tỉ lệ lỗi bit để bàn

Máy đo tỉ lệ lỗi bit để bàn

Ưu điểm có loại này là độ chính xác cao giao diện thân thiện, tuy nhiên có kích thước cồng kềnh nên phù hợp sử dụng cho các phòng thì nhiệm.

Máy đo tỉ lệ lỗi bit cầm tay

máy đo lỗi bit để bàn

Với thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo, thuận tiện khi đi làm việc ở nhiều đia điểm. Nhược điểm là độ chính xác sẽ không cao bằng máy để bàn.

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau bạn sẽ cần cân nhắc để lựa chọn loại thiết bị cho phù hợp.

Ở đâu cho thuê tỉ lệ lỗi bit

MH Rental đang là đơn vị cung cấp các thiết bị đo lường, đánh giá tại Việt Nam.

Bài viết trước Bài viết sau