Xe nâng đa năng telehandler là một thiết bị đa dụng có thể được tìm thấy dưới nhiều tên gọi. Còn được gọi là xe nâng hàng lên cao, xe nâng cần, xe nâng tầm xa, máy nâng cần, máy bốc xếp, xe nâng hàng đa năng thường được sử dụng trong nông nghiệp để di chuyển hay nâng các kiện cỏ khô.

xe nâng đa năng telehandler

Xe nâng đa năng telehandler

Chủ yếu được sử dụng trong nông nghiệp lúc ban đầu, xe telehandler đang ngày càng trở nên phổ biến bên ngoài các ngành nông nghiệp và hiện được sử dụng rất nhiều trên các công trường xây dựng và nhà máy sản xuất. Chúng có thể được sử dụng cho nhiều công việc khác nhau bao gồm chuyển tải nặng ra khỏi xe tải, dọn dẹp công trường, di chuyển vật liệu và cày tuyết.

KHÁI NIỆM CƠ BẢN CỦA XE NÂNG ĐA NĂNG TELEHANDLER

Khái niệm cơ bản về xe nâng telehandler

Khái niệm cơ bản telehandler

Xe nâng đa năng là sự kết hợp giữa cẩu và xe nâng hàng, nó có thể được lắp với các phụ kiện khác như gầu xúc, gầu ngoạm hoặc tời. Nó cũng có thể được gắn thêm một sàn nâng để hoạt động như một xe nâng người dạng cần boom lift.

Xe nâng đa năng có cần dạng ống lồng có thể được nâng lên ở một góc 70 độ và đẩy ra xa 10m hoặc xa hơn. Giới hạn trọng lượng nâng tối đa của xe nâng đa năng được xác định bởi sự kết hợp của các yếu tố bao gồm độ mở rộng cần nâng, góc nâng, loại phụ kiện và tốc độ gió.

Xe telehandler có sức nâng tối đa từ 2 tấn đến 5.5 tấn, tùy thuộc vào kích thước của thiết bị. Tuy nhiên, khả năng nâng tối đa không thể đạt được khi ra hết cần và phải luôn được sử dụng một cách cẩn thận.

(Ảnh)

ỨNG DỤNG CỦA XE NÂNG ĐA NĂNG TELEHANDLER

Ứng dụng xe nâng đa năng telehandler

Ứng dụng của xe nâng đa năng telehandler

Xe nâng đa năng là một thiết bị thực sự linh hoạt. Với cần dạng ống lồng có thể đấy ra xa và khả năng sử dụng nhiều loại phụ kiện khác nhau mang đến cho dòng xe telehandler nhiều ứng dụng khác nhau.

Chủ yếu được sử dụng như một công cụ “nâng và đặt”, telehandler được xem như một loại xe nâng tiên tiến hơn vì nó có khả năng đẩy cần ra xa hơn so với xe nâng forklift truyền thống.

Xe nâng đa năng có thể được gắn thêm càng, gàu múc, cần nâng, chổi quét và bệ làm việc. Với rất nhiều phụ kiện như vậy, xe telehandler có thể giúp thực hiện các công việc như nâng và di chuyển vật liệu, di chuyển đất, dọn dẹp công trường, nâng công nhân lên độ cao trên không hoặc thậm chí là dọn tuyết.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐÚNG LOẠI XE NÂNG ĐA NĂNG CHO CÔNG VIỆC

Kinh nhiệm chọn xe nâng telehandler

Kinh nhiệm chọn xe nâng telehandler

Các loại xe Telehandler của MH RENTAL được sắp xếp theo tải trọng nâng và tầm với xa. Điều quan trọng là phải hiểu các yêu cầu công việc trước khi thuê thiết bị. Điều này giúp bạn biết được tải trọng nâng và tầm với xe cần có cũng như những loại phụ kiện nào cần được gắn thêm vào.

CÁC LOẠI PHỤ TÙNG ĐỂ GẮN VÀO XE TELEHANDLER

Càng nâng hay nĩa nâng là phụ kiện phổ biến nhất cho xe nâng đa năng vì cần nâng cho phép dễ dàng nâng vật liệu và hàng hóa từ mặt đất lên độ cao trên không. Xe telehandler nhỏ gọn hoặc hạng trung có thể được sử dụng trong nhà để di chuyển và vận chuyển các mặt hàng trong nhà kho hoặc nhà máy sản xuất. Việc sử dụng phần đầu đính kèm dạng sàn làm việc có thể giúp công nhân kho hàng làm việc trên cao dễ dàng hơn nếu không có xe nâng người boom lift và cắt kéo.

Càng nâng và gầu múc có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau cho phép dễ dàng xúc, bốc, nâng và di chuyển vật liệu từ mặt đất lên tầng gác hoặc chất lên xe tải. Những ứng dụng này rất hữu ích trong cả xây dựng và nông nghiệp.

Telehandlers có các ứng dụng cho cả bốn mùa. Vào mùa đông, xe nâng đa năng có thể được sử dụng để dọn tuyết. Vì máy nằm rất thấp so với mặt đất nên chúng rất thích hợp để xới tuyết trong các công trình đỗ xe. Máy kéo truyền thống hoặc thậm chí xe tải có thể quá lớn đối với một số khu vực nhất định làm cho xe nâng đa năng trở thành một công cụ tuyệt vời để dọn tuyết.

Xe nâng telehandler có nhiều công cụ chuyên dụng

Xe nâng telehandler có nhiều công cụ chuyên dụng

DANH SÁCH CÁC PHỤ TÙNG GẮN VÀO ĐẦU XE NÂNG ĐA NĂNG

Có nhiều loại phụ tùng và phụ kiện có thể được gắn thêm vào xe telehandler. Chúng giúp đa dạng hóa khả năng của máy và giúp nó trở thành một công cụ hiệu quả cho một số công việc.

>> Phụ kiện xe nâng telehandler

Danh sách các phụ kiện đính kèm telehandler bao gồm:

 • Toa nghiêng bên
 • Gàu xúc vật liệu
 • Dĩa lập phương
 • Nĩa pallet
 • Nĩa gỗ
 • Gàu ngoạm
 • Sàn làm việc
 • Giàn khoan
 • Thùng rác
 • Đầu cày tuyết

LỊCH SỬ CỦA XE NÂNG NGƯỜI ĐA NĂNG

Lịch sử phát triển của xe nâng telehandler

Lịch sử phát triển của xe nâng telehandler

Ban đầu được gọi là “xe nâng hàng dạng ống lồng” (telescopic forklift), chiếc xe telehandler đầu tiên được tạo ra vào năm 1977: JCB 520 Loadall Telehandler. 520 là chiếc xe có truyền động hai bánh kết hợp xe nâng, cần cẩu và máy đào đất thành cỗ máy Frankenstein. Ngành công nghiệp này đã bị thổi bay và nó trở nên rất phổ biến rất nhanh chóng. Cùng trong năm đó, JCB đã giới thiệu phiên bản bốn bánh chủ động với một số kiểu phụ kiện khác.

Rất nhiều hãng khách đã bắt đầu sản xuất xe nâng đa năng của riêng họ như CAT, JLG và Bobcat. Xe telehandler hiện đại có thể đạt tới 20m  trên cao và mang hơn 5 tấn. Các loại xe telehandle trở nên đa dạng trong sản xuất và xây dựng. Gần đây, xe nâng đa năng đã được xem như một công cụ để loại bỏ tuyết.

Với ngành xây dựng mà hiệu quả công việc đang được ưu tiên hàng đầu, giá trị của xe nâng đang năng đang tăng lên.

CÁC HÃNG SẢN XUẤT XE TELEHANDLER

Có nhiều nhà sản xuất khác nhau cần xem xét khi tìm thuê hoặc mua xe nâng đa năng. Hầu hết các công ty sản xuất các kích cỡ và mô hình khác nhau của thiết bị để đáp ứng các dự án ở mọi quy mô và tính chất. Tất cả những loại xe telehandler này, bao gồm các phụ kiện đi kèm, đều có sẵn cho thuê ở MH Rental.

CATERPILLAR

hãng CAT

Một trong những cái tên được công nhận nhất trong ngành xây dựng ngày nay, Caterpillar được sáng lật bởi Benjamin Holt vào năm 1907 khi ông phát minh ra hệ thống theo dõi liên tục cho máy móc.

Khi ông nhìn thấy nó bò dọc trên mặt đất như thế nào, ông đã gọi nó là sâu bướm  (Caterpillar) và phần còn lại là lịch sử. Công ty chính thức được thành lập vào năm 1925 và kể từ đó đã phát triển thành một tập đoàn toàn cầu dẫn đầu về máy xây dựng và đổi mới.

Ngày nay Caterpillar có 11 mẫu xe telehandler khác nhau, từ độ cao nâng tối đa là 5 – 15m feet. CAT TH255C là mô hình nhỏ nhất với tải trọng định mức là 2500kg và chiều cao nâng tối đa là 5m.

JCB

hãng JCB

Joseph Cyril Bamford thành lập JCB vào năm 1945 và là người tiên phong trong ý tưởng về xe nâng đa năng từ năm 1977. Ngày nay JCB là một trong những nhà sản xuất thiết bị hàng đầu thế giới với hơn 2.000 đại lý tại hơn 150 quốc gia.

Chiếc xe nâng đa năng ban đầu của JCB – JCB 520 – được Joseph Bamford tung ra trong ánh hào quang của công chúng vào năm 1977. Nó đã đưa ngành công nghiệp này tiến như vũ bão và dẫn đến sự phát triển của một loạt sản phẩm JCB Loadall.

Trong vòng hai năm, công ty đã phát triển phiên bản máy hai bánh chủ động và bốn bánh chủ động với nhiều loại phụ kiện. Ngày nay, dòng sản phẩm Loadall tiếp tục là một trong những dòng sản phẩm thành công nhất của hãng.

BOBCAT

Bobcat

Bobcat là thương hiệu chuyển đổi của Công ty Sản xuất Melroe. Edward Gideon Melroe thành lập công ty vào năm 1947 và năm 1962 đảm nhận việc thiết kế máy xúc lật Melroe Bobcat.

Máy xúc lật đã trở nên phổ biến đến mức cuối cùng bắt đầu kinh doanh dưới tên riêng của mình: Công ty Bobcat.

Kể từ đó Bobcat đã tiếp tục cung cấp sự đổi mới về thiết bị. Nó cũng bắt đầu sản xuất xe nâng đa năng.

Bobcat VersaHANDLER là dòng xe telehandler phổ biến có khả năng tăng chiều cao nâng, tải trọng nâng để tăng công suất của máy. Sau đó, công ty tiếp tục phát triển một loạt các phụ kiện đi kèm cho VersaHANDLER.

JLG

JLG

John L Grove thành lập JLG vào năm 1969 và bán chiếc xe nâng người boom lift đầu vào những năm 1970. Kể từ đó, JLG đã mở rộng sang xe nâng người cắt kéo, xe kéo và thậm chí cả xe nâng đa nưng. Hiện họ có hai dòng xe nâng đa năng: Dòng xe công sất cao JLG và dòng xe JLG tiêu chuẩn.

Các xe nâng đa năng của JLG đều có động cơ Tier 4 Final giúp cho máy móc tiết kiệm nhiên liệu hơn và tốt hơn cho môi trường. Chúng có khả năng nâng từ 2,5 tấn đến 5,5 tấn  và có thể đạt độ cao lên đến 17m feet. JLG thiết kế các xe telehandler với cần cực khỏe khiến chúng nổi tiếng để vươn cao và xa hơn bất kỳ thương hiệu nào khác.

NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẦN KHI SỬ DỤNG XE TELEHANDLER

Cũng như bất kỳ loại vận hành máy móc xây dựng hạng nặng nào, việc sử dụng xe nâng đa năng cần được đào tạo và lập kế hoạch để giúp đảm bảo vận hành an toàn.

Sử dụng xe nâng telehandler an toàn

Sử dụng xe nâng telehandler an toàn

Không bao giờ vận hành xe telehandler mà không được đào tạo trước. Không bao giờ vận hành xe nâng đa năng trên Công trường nếu không an toàn để làm như vậy.

Có một số lý do, chẳng hạn như thời tiết xấu, quá nhiều vật liệu rời và mảnh vỡ trong khu vực làm việc, địa hình ẩm ướt hoặc lầy lội hoặc tốc độ gió cao, có thể làm tăng nguy cơ mất an toàn khi sử dụng xe nâng đa năng. Luôn tuân thủ các quy trình an toàn và dành thời gian để lập kế hoạch phù hợp trước khi bắt đầu làm việc.

THỰC HÀNH VẬN HÀNH AN TOÀN

 • Luôn tuân theo các hướng đẫn của nhà sản xuất và hạn chế về trọng lượng
 • Không bao giờ vận hành xe nâng đang mà không được đào tạo thích hợp
 • Luôn kiểm tra các điểm mù và sử dụng các phương pháp an toàn vận hành thiết bị chung để giữ an toàn cho bạn và đồng nghiệp
 • Rào chắn và cảnh báo để không cho công nhân làm việc bên dưới cần của xe nâng đa năng và luôn chú ý đến những người cùng làm việc xung quanh
 • Luôn thắt dây an toàn

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Giải đáp thắc mắc về xe nâng telehandler

Giải đáp thắc mắc về xe nâng telehandler

Xe telehandler có lái trên đường không?

Xe nâng người đa năng được đăng ký và có giấy phép để được lái trên đường công cộng nhưng nó có thể làm được điều đó. Điều quan trọng là phải thực hiện các bước thích hợp để vận chuyển một cách an toàn xe nâng đa năng hoặc bất kỳ máy móc nào khác trên đường công cộng.

Xe nâng đa năng có thể nâng được khối lượng bao nhiêu?

Khối lượng mà xe nâng đa năng có thể nâng được xác định bởi tầm với và trọng lượng tải của vật liệu cần nâng. Sức nâng của nó từ 2,5 tấn đến 7,5 tần phụ thuộc vào hai yếu tố này.

Tôi có thể thuê xe nâng đa năng không?

Telehandlers có thể được thuê theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng. Bạn có thể kiểm tra thông số của các loại xe nâng đa năng, tải trọng nâng và tấm với của nó trên website của chúng tôi..

Chi phí thuê xe nâng đa năng là bao nhiêu?

Chi phí để thuê một chiếc xe đa năng phụ thuộc vào thời gian và địa điểm thuê cũng như nhà cung cấp dịch vụ cho thuê.

Đánh giá post

Trả lời

Đặt mua ngay


  This will close in 0 seconds

  Thuê xe ngay


   This will close in 0 seconds