Từ giữa tháng 3 đến quý II, Bình Dương dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam Singapore 3 (VSIP III) và Khu công nghiệp Cây Trường, với tổng diện tích lên đến 1.000 ha.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương vừa công bố báo cáo về tình hình kinh tế xã hội trong tháng 2 và nhiệm vụ trong tháng 3, đồng thời cho thấy tín hiệu tích cực tại thị trường khu công nghiệp. Dự kiến, vào giữa tháng 3, tức là cuối quý I, tỉnh sẽ khởi công dự án Khu công nghiệp Việt Nam Singapore 3 (VSIP III) tại xã Hội Nghĩa (thị xã Tân Uyên) và xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên) với tổng diện tích khoảng 1.000 ha.

Dự án Khu công nghiệp VSIP III đã được Chính phủ chấp thuận đầu tư vào tháng 11/2016 với tổng vốn đầu tư 6.407 tỷ đồng. Gần đây, dự án đã được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư vào cơ sở hạ tầng khu công nghiệp. Đây là dự án thứ 10 của VSIP đầu tư tại Việt Nam.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương sẽ xem xét điều chỉnh quy mô triển khai từng giai đoạn để phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư, kết nối hạ tầng, v.v… Nếu giai đoạn 1 đạt tỷ lệ lấp đầy trên 60%, dự án có thể cho thuê và UBND tỉnh sẽ xem xét giao đất, cho thuê với giai đoạn 2. Khi Khu công nghiệp VSIP III đi vào hoạt động, tỉnh Bình Dương dự kiến sẽ ưu tiên thu hút các ngành nghề công nghệ cao.

Khu công nghiệp Vsip 2, huyện Tân Huyên, Bình Dương. Ảnh: Quỳnh Trần
Khu công nghiệp Vsip 2, huyện Tân Huyên, Bình Dương. Ảnh: Quỳnh Trần

Ngoài ra, trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022, tỉnh Bình Dương cũng tập trung vào việc đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp hiện đại như công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, đầu tư vào các công ty công nghệ cao và khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất và quản lý.

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp, tỉnh Bình Dương cũng đang triển khai các chương trình đào tạo, nâng cao năng lực, kỹ năng cho lao động, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Công tác quản lý môi trường, an toàn lao động và chăm sóc đời sống người lao động cũng được đặt lên hàng đầu để đảm bảo môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho người lao động.

Ngoài ra, để thúc đẩy phát triển du lịch và dịch vụ, tỉnh Bình Dương cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào các dự án du lịch, giải trí, mua sắm, góp phần tăng cường thu hút du khách và phát triển ngành dịch vụ du lịch, giúp đa dạng hóa nguồn lực kinh tế của tỉnh.

Tổng kết tới tháng 2, năm 2023, tỉnh Bình Dương đang có những đạt được tích cực trong việc thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp và đẩy mạnh các ngành kinh tế đa dạng hóa. Tuy nhiên, cần tiếp tục đồng bộ hóa các chính sách hỗ trợ, quản lý môi trường và đào tạo nguồn nhân lực để tiếp tục duy trì sự phát triển bền vững trong tương lai của tỉnh.

Đánh giá post

Đặt mua ngay


    This will close in 0 seconds

    Thuê xe ngay


      This will close in 0 seconds