Trong ngành xây dựng chúng ta thường sử dụng thuật ngữ xe nâng đa năng “telehandler” và xe nâng hàng forklift để chỉ cùng một loại máy. Nhưng thực tế đây là hai thiết bị khác nhau. Biết được sự khác biệt là điều quan trọng cho dù bạn đang thuê hay mua.

Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa hai loại máy. 

Phân biệt xe nâng đa năng và xe nâng hàng chuyên dụng

Phân biệt xe nâng đa năng và xe nâng hàng chuyên dụng

Xe nâng đa năng telehandlers linh hoạt hơn

Xe nâng forklift thường nâng tải theo phương thẳng đứng trong khi xe nâng đa năng được sử dụng để nâng tải về phía trước, phía sau,bên trái rồi bên phải. Xe nâng đa năng có thể thực hiện điều này bằng cách mở rộng cần nâng của chúng theo một góc chéo. Trong khi cả xe nâng đa năng và xe nâng hàng đều có thể nâng và di chuyển các đồ vật, thì các loại xe nâng đa năng được coi là linh hoạt hơn vì chúng có thể làm như vậy mà không cần phải di chuyển bất cứ thứ gì khác ngoài cần nâng của chúng.

> > Xe nâng người chuyên dụng

xe nâng telehandler linh hoạt và đa năng
xe nâng telehandler linh hoạt và đa năng

Xe nâng hàng forklift nhỏ gọn hơn

Do kích thước thường nhỏ hơn, xe nâng di chuyển nhanh chóng và dễ dàng, lý tưởng để sử dụng trong những không gian hẹp, chẳng hạn như lối đi của nhà kho. Chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời để bốc xếp và dỡ thiết bị từ xe tải.

Xe nâng hàng forklift
Xe nâng hàng forklift nhỏ gọn hơn

Xe nâng đa năng Telehandlers thuận tiện hơn khi làm việc ngoài trời

Mặc dù xe nâng hàng forklift có thể được sử dụng ngoài trời nếu cần thiết, nhưng nếu địa hình gồ ghề hoặc bề mặt không bằng phẳng, thì xe nâng đa năng là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Xe nâng đa năng thuận tiện cho những công việc ngoài trời

Xe nâng đa năng thuận tiện cho những công việc ngoài trời

Bởi vì các bộ xe nâng đa năng có dấu chân hình tam giác, chúng có khả năng duy trì ổn định tốt hơn trong địa hình nhiều đá. Một số dòng xe đi kèm với 2 chân phụ phía trước với hệ thống thủy lực để tăng độ ổn định, điều này có thể hữu ích nếu bạn đang vận hành xe nâng đa năng trên dốc.

Xe nâng đa năng có phạm vi tiếp cận tốt hơn

telehandler tiếp cận được nhiều vị trí

Telehandler tiếp cận được nhiều vị trí

Xe nâng đa năng thường có phạm vi tiếp cận cao hơn xe nâng hàng – từ 9m trở lên. Mặt khác, xe nâng thường chỉ có thể nâng tải một vài mt. Như đã đề cập trước đây, vì nó có cần nâng, có thể nâng lên ở một góc 70 độ. Theo cách đó, một chiếc xe nâng đa năng tương tự như một chiếc cần cẩu. Trên thực tế, khách hàng thích thuê xe nâng đa năng hơn vì chúng linh động hơn và thường ít tốn kém hơn.

>>Cho thuê xe nâng đa năng<<

Cả xe nâng đa năng và xe nâng hàng đều có thể được trang bị phụ kiện đính kèm

các phụ kiện của xe nâng

Nhiều phụ kiện  đi kèm để thực hiện những công việc chuyên dụng

Khi xe nâng hàng hoặc xe nâng đa năng được trang bị phụ kiện, chúng có thể thay thế cho máy xúc lật, giúp di chuyển sỏi, bụi bẩn và thậm chí cả tuyết. Các phụ tùng đính kèm có thể là toa,, móc và gàu xúc đến cần giàn và các phụ kiện đặc biệt, chẳng hạn như bệ làm việc, máy quét và máy khoan.

Xem thêm: Bán xe nâng người mới và cũ

————————————————– ——

CÔNG TY TNHH MH RENTAL VIỆT NAM có trên 10 năm kinh nghiệm, bán và cho thuê xe nâng người uy tín số 1 Việt Nam. Các loại xe nâng người : xe nâng người tự hành cắt kéo scissor lift, xe nâng tự hành boom lift dạng cần, xe nâng người tự hành boom lift dạng khớp, khung nâng di động, xe nâng người chân nhện độ cao làm việc từ 6m tới 60m.

  • Văn phòng: 14/49/124 Hòe Thị, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Bắc: Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Cao tốc Tân Vạn, Bình An, Dĩ An, Bình Dương
Đánh giá post

Trả lời

Đặt mua ngay


    This will close in 0 seconds

    Thuê xe ngay


      This will close in 0 seconds