Năm 2022 chính là thời điểm có rất nhiều dự án bắt đầu khởi công tại TPHCM, đặc biệt là các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông nhằm gỡ ách tắc tại các khu vực đông đúc. Các dự án này sau khi được xây dựng hoàn thành, chắc chắn sẽ làm thay đổi toàn diện khu vực, đặc biệt là về bất động sản. Hãy cùng xem top 10 dự án trọng điểm ở TPHCM khởi công trong năm 2022 trong bài viết này.

1. Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hoà

Đây là dự án xây dựng công trình giao thông trọng điểm tại TPHCM được khởi công xây dựng trong năm 2022, với mục tiêu tháo gỡ hoàn toàn ách tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Dự án có vốn đầu tư lớn đến 4.800 tỷ đồng, được thành phố phê duyệt từ cuối năm 2021 và sẽ tiến hành khởi công vào năm 2022.

Triển khai dự án đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hoà
Triển khai dự án đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hoà

Tuyến đường Trần Quốc Hoàn – Cộng Hoà này với độ dài 4km, rộng 25 – 48 m, với 6 làn xe lớn có thể kết nối đồng bộ ga T3 của sân bay. Ngoài ra còn có hai đoạn đường nhánh kết nối qua tuyến đường chính này, xây thêm một cầu cạn cùng với hai hầm chui để tạo thành nút giao Phan Thúc Duyện – Trần Quốc Hoàn và giao lộ Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý.

Khi dự án này chính thức được khởi công xây dựng, chắc chăn thị trường BĐS khu vực này sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết, đặc biệt là các dự án căn hộ chung cư. Điển hình phải kể đến những căn hộ xung quanh khu vực như: Botanica Premier Novaland, Sky Center, La Cosmo Residences, Botanica Premier…

2. Mở rộng đường Hoàng Hoa Thám

Dự án mở rộng đường Hoàng Hoa Thám nằm trong nhóm dự án khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, cùng tạo nên sự kết nối đồng bộ với nhà ga T3. Kế hoạch dự án cũng được khởi công vào năm 2022, thi công đoạn từ cổng Doanh trại quân đội ngay tiếp giáp với sân bay, kéo dài đến đường Cộng Hòa.

Dự án này sau khi hoàn thành, chắc chắn sẽ góp phần làm giảm ùn tắc giao thông tại khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, kết hợp với các dự án khác cùng triển khai sẽ tạo nên hạ tầng hoàn thiện nhất tại Tân Bình.

Cụm dự án nâng cấp hạ tầng tại cửa ngõ Tân Sơn Nhất
Cụm dự án nâng cấp hạ tầng tại cửa ngõ Tân Sơn Nhất

3. Cải tạo đường Cộng Hòa

Cũng là một dự án khác nằm trong nhóm nâng cấp khu vực cửa ngõ sân bay, thành phố Hồ Chí Minh sẽ nâng cấp, cải tạo lại đường Cộng Hòa từ hẻm số 2 đường Trần Quốc Hoàn, kéo dài đến đường Thăng Long trong năm 2022. Theo đó, quận Tân Bình cần phải khẩn trương tiến hành thu hồi và bồi thường nhà đất cho cư dân trong khu vực một cách nhanh chóng để kịp thời triển khai.

Cộng Hòa là tuyến đường trọng điểm, thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông kéo dài, việc mở rộng, cải tạo lại đoạn đường này chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều thay đổi. Không chỉ với giao thông khu vực mà còn là thị trường bất động sản quận Tân Bình.

4. Dự án nút giao An Phú

Dự án nâng cấp nút giao An Phú tại thành phố Thủ Đức được đầu tư với tổng số vốn lên đến 3.926 tỷ đồng. Đây là dự án trọng điểm, giao giữa ba trục đường lớn là cao tốc TPHCM, Long Thành và Dầu Giây. Công trình nâng cấp sẽ bao gồm hầm chui 2 chiều nối liền ba trục đường lớn, kéo dài qua tuyến Mai Chí Thọ và qua kéo qua nút giao Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống.

Nút giao An Phú – trọng điểm các trục đường lớn
Nút giao An Phú – trọng điểm các trục đường lớn

Dự án sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2022, chắc chắn từ khi đó đến khi dự án hoàn thành, giá nhà đất tại khu vực này sẽ tăng cao. Một số dự án căn hộ chung cư được quy hoạch tại TPHCM thủ đức như: Lavita Charm, Sunview Town, Jamila Khang Điền, Him Lam Phú An, Sky 9 Apartment, Masteri An Phú,… sẽ trở nên “nóng” và được săn đón hơn bao giờ hết.

5. Dự án mở rộng quốc lộ 50

Quốc lộ 50 là trục đường chính đi qua huyện Bình Chánh, TPHCM đã huy động vốn đầu tư gần 1500 tỷ đồng để thực hiện dự án này. Công trình sẽ được triển khai trong năm 2022, với đọ dài đoạn đường gần 7km, mở rộng lên 34m. Trong đó, có 2,5km đường là mở rộng đường quốc lộ 50 hiện tại, còn lại sẽ có 4,3km là được dùng để xây dựng thên tuyến đường mới song hành với đường hiện tại.

Dự án này rất được kỳ vọng mang lại diện mạo mới cho thành phố, bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng hướng đến khu vực đầy tiền năng này. Dự đoán trong các năm tới, giá nahf đất khu vực Bình Chánh sẽ tăng mạnh, điển hình là các dự án căn hộ chung cư TPHCM tại khu vực này như: Sài gòn Mia, Cavahome Bình Chánh, căn hộ Lovera Vist,….

Mở rộng quốc lộ 50, khơi thông cửa ngõ phía Nam TP.HCM
Mở rộng quốc lộ 50, khơi thông cửa ngõ phía Nam TP.HCM

6. Dự án mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý

Có thể thấy, Tân Bình chính là khu vực trọng điểm được đầu tư khá nhiều trong năm 2022. Để giải quyết tình trạng kẹt xe kéo dài tại khu vực này, thành phố đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào dự án để nâng cấp, mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý, đoạn từ đường Cộng Hòa đến đường Lê Trọng Tấn. Kế hoạch sau khi hoàn thiện, đoạn đường sẽ rộng 30m và 6 làn xe lưu thông, đáp ứng hoàn toàn nhu cầu lưu thông cho người dân tại cửa ngõ Tây Bắc TPHCM.

7. Dự án mở rộng, nâng cấp đường Trần Văn Mười

Lại là một dự án nâng cấp đường được triển khai trong năm 2022. Với tổng số vốn đầu tư hơn 70 tỷ đồng, sau khi chọn được nhà thầu, dự án sẽ chính thức được triển khai. Kế hoạch dự án nhằm đảm bảo trật tự giao thông trong khu vực, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông. Tiến hành xây dựng, mở rộng đoạn đường từ Quốc lộ 22 đến đường Phan Văn Hớn tại huyện Hóc Môn, TPHCM.

Dự kiến hoàn thiện dự án này, khu vực Hóc Môn sẽ được nâng tầm, kéo theo đó là nhiều tiện ích khác cũng sẽ được lên ngôi. Một số dự án căn hộ chung cư tại Hóc Môn cũng được chú trọng như: ST City, Cheery 3 Apartment, Hocmon Plaza,…

8. Dự án đường Thị Trấn – Thới Tam Thôn

Cùng là một dự án khác tại huyện Hóc Môn, đường Thị Trấn – Thới Tam Thôn là tuyến đường trọng điểm giúp cư dân trong huyện di chuyển đến các quận trong trung tâm một cách thuận tiện nhất. Cùng với việc nâng cấp đường chính, giảm bớt áp lực giao thông trong khu vực, các dự án khác cũng sẽ dần dần được triển khai. Huyện Hóc Môn trong tương lai sẽ phấn đấu trở thành một trong những quận của TPHCM.

9. Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2

Cầu thủ Thiêm 2 qua sông Sài Gòn
Cầu thủ Thiêm 2 qua sông Sài Gòn

Cầu Thủ Thiên 2 là dự án được xây dựng bắc qua sông Sài Gòn và nối liền thành phố Thủ Đức với Quận 1. Tuy gặp nhiều vướng mắc, dẫn đến dự án chưa thể hoàn thành, nhưng dự kiến trong năm 2022 cầu sẽ được xây xong. Dự án với tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỷ, với 6 làn xe lưu thông qua cầu, sẽ giúp kết nối giao thông khu vực trung tâm thành phố với khu đô thị mới Thủ Thiêm một cách mạnh mẽ.

Từ đó có thể giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực này và các khu vực lân cận TPHCM, bên cạnh đó thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội một cách mạnh mẽ và bền vững nhất đối với khu vực Thủ Đức và cả TPHCM.

10. Hầm chui trước bến xe Miền Đông mới

Tuy không phải là dự án mới được khởi công, nhưng dự án hầm chui ngay phía trước bên xe Miền Đông được dự tính là sẽ hoàn thành trong năm 2022. Với mức vốn đầu tư khoảng 75 tỷ đồng, cầu có chiều rộng 8m và chiều dài là 670m, kết nối trục giao thông bến xe Miền Đông mới ở thành phố Thủ Đức với ga tuyến Metro 1.

Hầm chui kết nối trục giao thông bến xe Miền Đông mới với ga tuyến Metro 1
Hầm chui kết nối trục giao thông bến xe Miền Đông mới với ga tuyến Metro 1

Công trình này sẽ giúp cho xe cộ băng ngang qua tuyến chính quốc lộ 1 ra vào tuyến đường đến bến xe Miền Đông được dễ dàng hơn thoe đường thẳng 2 chiều. Tạo sự thuận lợi cho cư dân di chuyển từ trung tâm TPHCM đến Đồng nai và ngược lại. Điều này sẽ góp phần làm phát triển kinh tế, xã hội trong cả 2 khu vực, bên cạnh đó, thị trường BĐS nơi đây cũng trở nên sôi động hơn.

Trên đây là top 10 những dự án trọng điểm ở TPHCM được khởi công vào năm 2022, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây để có thêm những định hướng, cái nhìn tổng quan hơn về thị trường các khu vực này, và có những bước đầu tư đúng đắn nhất. Thị trường BĐS các khu vực ngày càng trở nên sôi động, đây chính là cơ hội dành cho các nhà đầu tư cũng như các gia đình đang có nhu cầu mua căn hộ chung cư để sinh sống.

Đánh giá post

Đặt mua ngay


    This will close in 0 seconds

    Thuê xe ngay


      This will close in 0 seconds