Xe nâng người nếu được bảo trì tốt có thể kéo dài tuổi thọ ắc quy gấp ba lần.

Xe nâng người boom lift chạy điện và xe cắt kéo là công cụ không thể thiếu ở công trường. Do đặc tính nhỏ gọn và hẹp, chúng có thể di chuyển nhanh chóng trong các khu vực chật hẹp để cho phép các nhà thầu thực hiện công việc của mình. Thêm nữa do không gây ra tiếng ồn và phát ra khí thải khi hoạt động, chúng rất cần thiết cho các ứng dụng trong nhà như bảo trì nhà máy, trung tâm thương mại…ử 

Ắc quy là mạch máu của những công cụ nâng người dùng điện này. Dòng xe nâng người boom lift chạy điện và xe nâng người cắt kéo được thiết kế để làm việc cả ngày chỉ với một lần sạc. Một bộ ắc quy không hiển thị là sạc đầy sau khi được cắm qua đêm hoặc máy hết điện trước khi kết thúc ngày làm việc là tín hiệu cho biết ắc quy cần phải bảo dưỡng hoặc thay thế. 

ắc quy xe nâng người
ắc quy xe nâng người

Thực hiện theo những mẹo bảo trì, bảo dưỡng ắc quy cho xe nâng người sau sẽ giúp bạn tối đa hóa tuổi thọ ắc quy trong các xe nâng boom lift và xe nâng cắt kéo điện.

Trước khi thuê xe nâng người…

 • Tháo các miếng bọc cao su ở đầu cực ắc quy và đảm bảo đầu cực không bị ăn mòn và dây cáp sạch sẽ và chặt chẽ

Bất kỳ thứ gì cản trở kết nối an toàn giữa cáp và đầu cực đều có thể làm giảm hiệu suất và chức năng của ắc quy trên công trường.

 • Tháo nắp ắc quy và sạc đầy

Trong thời gian sử dụng xe và chu kỳ sạc bình thường, mực chất lỏng (hỗn hợp axit / nước) sẽ giảm, điều này sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của ắc quy và thời gian hoạt động giữa các lần sạc. Chỉ sử dụng nước cất cho quy trình này, không được chạm vào nước, vì nước máy có chứa các khoáng chất làm giảm dung lượng ắc quy và tăng tỷ lệ tự xả. Có thể kiểm tra nồng độ axit tại thời điểm này bằng cách sử dụng tỷ trọng kế.

Thực hiện bảo trì dài hạn ắc quy

 • Làm sạch khoang chứa ắc quy để loại bỏ dư thừa bụi bẩn và các mảnh vụn

Đảm bảo ắc quy luôn khô ráo và sạch sẽ. Nếu không, có thể xảy ra xả bề mặt. Điều này dẫn đến giảm thời gian hoạt động giữa 2 lần sạc cho cả xe boom lift chạy điện điện và xe cắt kéo.

 • Chạy thử nghiệm amp-draw

Sử dụng bộ kiểm tra ắc quy kỹ thuật số hoặc cọc cacbon chất lượng cao để đảm bảo rằng mỗi ắc quy hoạt động theo đặc điểm kỹ thuật được khuyến nghị của nó. Các thiết bị thử tải trung bình thường kéo khoảng 40-60 amps, đó là không đủ cho ngay cả ắc quy nhỏ. Những dòng xe boom nhỏ hơn và xe cắt kéo thường sẽ có bốn ắc quy 6V, trong khi loại lớn hơn sẽ bao gồm tám ắc quy 6V.

 • Thực hiện kiểm tra sạc bằng cách cắm bộ sạc pin

Hãy chắc chắn rằng tất cả các ắc quy đang sạc đúng cách và thay thế ắc quy chất lượng kém. Đảm bảo rằng mỗi ắc quy hoạt động đúng cách sẽ tránh sự cần thiết phải thay thế một cái trong thời gian thuê hoặc thay thế ắc quy ở công trường.

Tuân thủ các quy trình bảo dưỡng ở trên sẽ kéo dài đáng kể tuổi thọ của ắc quy. Ắc quy được bảo trì kém có thể cần phải được thay thế trong vòng một năm, trong khi ắc quy được duy trì tốt có thể kéo dài tới ba năm. Khi cần thay thế ắc quy axít chì, chúng có thể có nguồn gốc địa phương từ nhiều cửa hàng bán lẻ để thay thế nhanh chóng và đơn giản, với điều kiện ắc thay thế có cùng cường độ dòng điện và trọng lượng, vì ắc quy là một phần của đối trọng của xe.

CÔNG TY TNHH MH RENTAL VIỆT NAM bán và cho thuê xe nâng người uy tín số 1 Việt Nam Các loại xe nâng người : xe nâng người tự hành cắt kéo scissor lift, xe nâng tự hành boom lift dạng cần, xe nâng người tự hành boom lift dạng khớp, khung nâng di động, xe nâng người chân nhện độ cao làm việc từ 6m tới 60m.

Xem thêm: Bán xe nâng người mới và cũ

————————————————– ——

CÔNG TY TNHH MH RENTAL VIỆT NAM có trên 10 năm kinh nghiệm, bán và cho thuê xe nâng người uy tín số 1 Việt Nam. Các loại xe nâng người: xe nâng người tự hành cắt kéo scissor lift, xe nâng tự hành boom lift dạng cần, xe nâng người tự hành boom lift dạng khớp, khung nâng di động, xe nâng người chân nhện độ cao làm việc từ 6m tới 60m. 

 • Văn phòng: 14/49/124 Hòe Thị, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Chi nhánh miền Bắc: Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
 • Chi nhánh miền Nam: Cao tốc Tân Vạn, Bình An, Dĩ An, Bình Dương
Đánh giá post

Trả lời

Đặt mua ngay


  This will close in 0 seconds

  Thuê xe ngay


   This will close in 0 seconds