Cho thuê xe nâng người boom lift độ cao 12m đến 60m

Xe nâng người boom lift là gì?

Xe nâng người boom lift là một trong những loại xe nâng người phổ biến, gồm 1 hay nhiều cánh tay giống như robot nhờ đó nó có thể tiếp cận được những vị trí khó khăn. Loại thang nâng này có tầm nâng cao tốt hơn so với xe nâng người dạng cắt kéo, độ cao có thể từ 12m đến hơn 50m. Thêm vào đó, xe có mâm xoay 360 độ nên nó có thể tiếp cập nhiều không gian làm việc từ một vị trí đứng của xe.

Phân loại xe nâng người boom lift

Phân loại theo kiểu dáng

Có 2 loại xe boom lift bao gồm xe nâng người boom lift dạng khớp gập (hay là dạng Z boom, Articulated boom) và xe nâng người boom lift dạng ống lồng (telescoping boom). Mỗi dạng có những ưu và nhược điểm riêng

- Xe nâng người boom lift dạng khớp gập

Đây là loại thang nâng người tự hành có từ 3 khớp trở nên, nên nó có thể thay đổi mở rộng từng khớp giúp nó có thể tránh được những vật cản trong quá trình tiếp cận vị trí làm việc. Nó là loại tốt nhất để nâng người làm việc trên cao đến những vị trí phức tạp khó khăn trong các công việc như bao trì bảo dưỡng nhà xưởng máy móc vì ở những nơi như vậy đã có rất nhiều máy móc, thiết bị nên không gian làm việc rất phức tạp.

- Xe nâng người boom lift dạng ống lồng

Đây là loại có thể nâng người lên độ cao làm việc lớn nhất, giống như xe cẩu nâng người có giỏ ở bên trên. Nó chỉ bao gồm một cơ cấu cơ khí giống như xe cẩu có thể mở rộng ra hoặc thụt vào. Độ cao làm việc chủ yếu của loại xe nâng tự hành này từ 20 cho đến 50m thích hợp với những công việc ở độ cao lớn như làm vệ sinh bảo dưỡng nhà cao tầng, lắp đặt điện, kết cấu thép nhà xưởng lớn. Nhược điểm của dòng xe này là tầm với ngang bị hạn chế.

Phân loại theo nguồn cấp điện

Có 2 loại chủ yếu bao gồm xe nâng người chạy điện và xe nâng người chạy dầu

- Xe boom lift chạy bằng điện ắc quy:

Đây là dòng xe nâng người chạy bằng điện ắc quy thường là 48V. Ưu điểm của dòng xe này đó là kích thước nhỏ, không có khí thải và tiếng ồn trong qúa trình làm việc. Điều đó giúp cho nó có ưu thế khi làm bảo trì bảo dưỡng nhà máy vì trong điều kiện nhà máy có rất nhiều máy móc thiết bị vật liệu dễ cháy nổ thì một thiết bị chạy động cơ diesel là không thích hợp. Nhược điểm có dòng xe này là giá thành cao và chi phí thuê đắt.

- Xe boom lift chạy dầu diesel:

Đây là dòng xe phổ biến, chạy bằng động cơ diesel nên rất khỏe, có thể sử dụng ở nhiều loại địa hình gồ ghề, phức tạp. Cũng giống như ô tô, nó có loại 1 cầu và loại 2 cầu. Nhược điểm của dòng xe boom lift này là tiếng ồn lớn, có khí thải ra môi trường và mất thêm chi phi nhiên liệu.

Phân loại theo độ cao làm việc

Cũng giống như những loại xe nâng người khác, xe boom lift có dải độ cao làm việc từ 12m đến 44m. Độ cao càng lớn thì tải trọng kích thước xe càng lớn, chi phí đầu tư hoặc chi phí thuê càng cao.

- Xe nâng người boom lift 12m

- Xe nâng người boom lift 16m

- Xe nâng người boom lift 20m

- Xe nâng người boom lift 26m

- Xe nâng người boom lift 32m

- Xe nâng người boom lift 40m

- Xe nâng người boom lift 45m

- Xe nâng người boom lift 50m

- Xe nâng người boom lift 60m

Những công việc cần sử dụng xe nâng người boom lift:

- Xe nâng người thi công kết cấu nhà xưởng

- Xe nâng người thi công điện nhà xưởng

- Xe nâng người thi công điêu hòa, ống gió

- Xe nâng người thi công lắp đặt kính

- Xe nâng người thi công sơn tòa nhà, nhà xưởng...

- Xe nâng người thi công lắp đặt quảng cáo

- Xe nâng người thi công vệ sinh nhà xưởng, tòa nhà, trung tâm thương mại

- Xe nâng người  cắt tỉa cây xây xanh.

Những lưu ý khi thuê xe nâng người boom lift

Cũng giống như thuê xe nâng người cắt kéo, khi thuê xe nâng người boom lift thì bạn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố, đỏi hỏi bạn phải có sự hiểu biết nhất định về các loại xe để tìm được loại xe phù hợp với công việc của mình.

Yếu tố đầu tiên là độ cao làm việc. Bạn cần phải xác định độ cao làm việc lớn nhất mà mình phải tiếp cận là bao nhiêu. Độ cao càng lớn thì chi phí thuê càng tăng.

Yếu tố thứ 2 là tầm với ngang.

Bạn cần phải nghiên cứu địa hình, không gian làm việc xem có vật cản trong quá trình tiếp cận vị trí làm việc hay không. Nếu có vận cản ở bên dưới thì phải phải xác định khoảng cách từ vị trí đó đến vị trí làm việc của xe là bao nhiêu. Nếu có vật cản thì bạn phải chọn loại xe boom lift có khớp gập còn nếu không bạn nên chọn loại ống lống.

Yếu tố thứ ba là nền đất nơi bạn làm việc.

Xe boom lift chỉ có thể chạy trên nền đất cứng, không sụt lún, không có bậc và địa hình phải đồng đều. Nếu nền đất quá mềm sẽ làm xe bị lầy, không thể di chuyển. Nếu nền đất không đồng đều có thể gây sụt lún, gây mất cần bằng sẽ và lật xe.

Điểm nữa cần chú ý là xe dùng để làm việc trong nhà máy hay công trường đang xây dựng.

Nếu làm việc trong nhà máy thì thường đòi hỏi sử dụng dòng xe chạy điện để đảm bảo an toàn, không gây ô nhiễm.

Điểm cuối cùng là bạn phải xác định thời gian thuê tương đối chính xác để lựa chọn chính xác vì giá thuê theo thời gian ngắn sẽ đắt hơn là thuê lâu dài.

Thêm nữa bạn cũng nên kết hợp giữa việc sử dụng xe nâng người boom lift có độ cao làm việc lớn và những xe có độ cao thấp hơn để giảm chi phí.

Khi thuê xe boom lift này bạn phải hỏi xem giá thuê đã bao gồm chi phí xăng dầu và người lái xe nâng hay không. Bởi vì những chi phí phụ này sẽ làm tăng chi phí thêm đáng kể nếu bạn không để ý.

MỘT SỐ DỰ ÁN XE BOOM LIFT CỦA MH ĐÃ THAM GIA:

CHO THUÊ XE NÂNG NGƯỜI THI CÔNG SƠN Ở SVĐ QUẦN NGỰA, HÀ NỘI

CHO THUÊ XE NÂNG NGƯỜI LÀM VỆ SINH Ở TÒA NHÀ NGOẠI GIAO ĐOÀN, HÀ NỘI

CHO THUÊ XE NÂNG NGƯỜI LÀM VỆ SINH Ở VINHOMES METROPOLIS LIỄU GIAI, HÀ NỘI

CHO THUÊ XE NÂNG NGƯỜI THI CÔNG SƠN Ở VINHOMES GARDENIA, HÀ NỘI

CHO THUÊ XE NÂNG NGƯỜI THI CÔNG ĐIỆN Ở TÒA NHÀ GAMUDA, HÀ NỘI

CHO THUÊ XE NÂNG NGƯỜI THI CÔNG TÒA NHÀ MỸ ĐÌNH PLAZA, HÀ NỘI

CHO THUÊ XE NÂNG NGƯỜI CHẮT CÂY Ở KHU ĐÔ THỊ HÀ ĐÔNG, HÀ NỘI

Thuê xe nâng người boom lift tại MH Rental

MH Rental có tất cả các dòng xe boom lift độ cao từ 12m đến 40m của các hãng nổi tiếng như Genie, JLG, Haulotte...Chúng tội có đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật lạnh nghề, có thể tư vấn giúp bạn chọn đúng loại xe mình cần đồng thời tiết kiệm chi phí thuê. Với mực giá thuê hợp lý, dịch vụ nhanh chóng, bạn có thể yên tâm rằng xe sẽ hoạt động tốt trong quá trình thi công của mình.

Công ty TNHH MH Rental Việt Nam

Office: Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Kho: Đường CN9, Lot A2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: mhrental.vn

Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: