Để đảm bảo đội của bạn có đủ những dụng cụ họ cần, bạn cần cung cấp cho họ lại xe nâng đa năng phù hợp cho công việc. Với thiết bị phù hợp, họ có thể tăng hiệu quả và năng suất, trong khi bạn có thể cắt giảm chi phí.

Dịch vụ cho thuê xe nâng đa năng telehandler

Dịch vụ cho thuê xe nâng đa năng telehandler

Xe telehandler hay còn gọi là xe nâng đa năng là một thiết bị đa năng có nhiều tính năng và phụ kiện đi kèm để dùng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Bạn có thể thuê các model  cho các mục đích sử dụng cụ thể, tùy theo trọng tải cần nâng, hệ thống lái và các phụ kiện bổ sung. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trước khi thuê một chiếc xe nâng đa năng.

Vì có rất nhiều lựa chọn cần xem xét khi thuê xe nâng đa năng, tốt nhất bạn nên bắt đầu với chức năng chính – nâng và vận chuyển. Mục đích của việc thuê thiết bị nâng cuối cùng là để có thể di chuyển các vật liệu nặng xung quanh công trình. Xe nâng đa năng có thể vận chuyển các vật nặng trên một quãng đường dài, nâng chúng lên các độ cao khác nhau và định vị chúng.

Xem thêm:

 • Sản phẩm xe nâng đa năng
 • Các phụ kiện của xe nâng đa năng
 • Xe nâng đa năng hãng Snorkel

Xe nâng telehandler có hai loại chính, dựa trên khả năng di chuyển của chúng

Loại Cố định

Loại cố định

Loại xe cố định toa

Các loại xe nâng đa năng cố định có phạm vi chuyển động thấp hơn, nhưng phù hợp hơn với các tải đặc biệt nặng. Ca-bin bị khóa cứng một chỗ, không quay được. Trong khi dòng này có nhiều hạn chế về chuyển động, nó có một số loại theo trọng lượng và khoảng cách tiếp cận. Từ tải trọng nâng nhỏ nhất đến lớn nhất, các thiết bị này có các mô hình siêu nhỏ gọn, nhỏ gọn, nâng tiêu chuẩn, nâng cao và tải trọng cao.

Loại Xoay

Loại xoay toa

Loại xay toa

Xe nâng đa năng dạng này có có phạm vi chuyển động rộng hơn, vì ca-bin và cần có thể xoay 360 độ trong khi xe vẫn đứng yên. Nó không chỉ tương đối dễ điều khiển mà còn hoàn hảo để định vị đưa vật liệu vào những khu vực khó tiếp cận.

Trong hai loại này, bạn cũng có tùy chọn các loại model chuyên biệt, chẳng hạn như loại địa hình và loại nhỏ gọn. Các kiểu máy nhỏ gọn giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn trong điều kiện chật chội với không gian hạn chế cho thiết bị nâng nặng. Nó được sử dụng trong các công trường xây dựng khu dân cư. Loại xe địa hình có thêm tính năng ổn định để ứng phó nền đất không bằng phẳng hoặc gồ ghề một cách tương đối dễ dàng.

Tất cả các loại  xetelehandler này đều có thể trở nên linh hoạt hơn thông qua việc sử dụng các loại phụ kiện đi kèm.

Phân biệt xe Telehandler vs xe nâng hàng Forklift

Mặc dù xe nâng đa năng và xe nâng hàng có một số điểm tương đồng, nhưng chúng đều có những chức năng đặc biệt và những ứng dụng lý tưởng. Một số khác biệt chính của chúng là:

Phân biệt xe nâng hàng – xe nâng đa năng

Trong nhà và ngoài trời

Cả hai loại thiết bị đều thích hợp cho việc sử dụng trong nhà và ngoài trời, nhưng xe nâng đa năng có khả năng hoạt động tốt hơn trên địa hình không bằng phẳng. Các model cụ thể có bộ ổn định tích hợp và khả năng cân bằng khung. Xe nâng hàng thường tốt hơn để sử dụng trong nhà và hoạt động trong không gian nhỏ gọn.

Khả năng nâng

“Telehandler” vừa là chữ viết tắt vừa là từ kết hợp có nghĩa là bộ điều khiển và ống lồng. Nó đề cập đến cách di chuyển của cần nâng dạng ống lồng, có thể kéo dài và thu gọn lại để đạt đến các độ cao khác nhau. Chúng cũng có thể di chuyển theo chiều ngang, nghiêng trọng tải vào vị trí và di chuyển vật liệu về phía trước và phía sau mà không cần di chuyển xe. Xe nâng hàng không có cần nâng, cũng như không có bất kỳ hình thức chuyển động theo phương ngang nào. Để di chuyển tải về phía trước hoặc phía sau, bạn phải di chuyển cả thiết bị.

Tính linh hoạt

Xe nâng có một số phụ kiện có sẵn để tăng tính linh hoạt của chúng, nhưng xe nâng đa năng thì có rất nhiều. Từ gàu múc đến cần cẩu đến sàn làm việc, chúng cung cấp vô số tùy chọn, tăng tính hiệu quả thi cung khi chỉ cần một thiết bị để nâng các vật liệu khác nhau.

Nếu bạn đang cố gắng lựa chọn giữa xe nâng đa năng hoặc xe nâng hàng, thuê xe nâng đa năng là lựa chọn tốt hơn. Nó có thể sử dụng cho nhiều mục đích sử dụng hơn và có lợi thế là có thể định vị chính xác.

Xe nâng Telehandler là những thiết bị có tính linh hoạt cao. Chúng chủ yếu được sử dụng cho mục đích xây dựng và công nghiệp và rất phù hợp cho không gian làm việc ngoài trời. Nhìn chung, chúng có năm chức năng thủy lực chính:

 • Cần nâng thẳng đứng: Cần nâng ống lồng có thể nâng và mở rộng để đạt đến độ cao xa.
 • Cần mở rộng theo chiều ngang: Cũng như cần nâng theo chiều cao, nó cũng mở rộng để đưa vật nâng ra khoảng cách xa hơn mà không cần di chuyển thiết bị.
 • Nĩa nghiêng lên và xuống: Bộ phận nĩa (càng nâng) ở cuối cần nghiêng để nghiêng ngạnh lên hoặc xuống. Nó giúp điều chỉnh các đối tượng chính xác hơn.
 • Bộ ổn định lên và xuống: Có hai bộ ổn định ở phần đầu phía trước của cơ thể giúp nó duy trì sự cân bằng trong khi nâng vật.
 • Bộ Cân bằng: Nếu bạn đang làm việc trên địa hình đặc biệt gồ ghề, bộ cân bằng sẽ đảm bảo thiết bị vẫn nằm ngang ngay cả khi xe bị nghiêng.

Mặc dù đây là các chức năng của chính của xe nâng đa năng, bạn cũng có thể thêm các phụ kiện gắn vào đầu cần để mở rộng phạm vi sử dụng của nó.

Lợi ích của việc cho thuê xe nâng đa năng

Lợi ích của việc thuê xe nâng đa năng

Lợi ích của việc thuê xe nâng đa năng

Vì một số thiết bị nhất định không thể đáp ứng cho mọi loại công việc, việc mua thiết bị có thể quá đắt và kém hiệu quả. Ngành công nghiệp xe nâng đa năng ở Bắc Mỹ cho thuê khoảng 80 đến 90%, điều này cho thấy thuê xe nâng telehandler thường là lựa chọn tốt nhất. Có nhiều lợi ích khi chọn thuê hơn là mua, bao gồm:

Không cần đầu tư dài hạn

Mua thiết bị lớn cần nhiều điều ràng buộc cần xem xet. Trước tiên, bạn cần biết loại xe nâng telehandler nào có kích thước và kiểu máy phù hợp cho mục đích sử dụng của bạn, hoặc bạn có cần nhiều loại cho các coogn việc khác nhau hay không. Thiết bị đắt tiền và với các chi phí bổ sung như phụ kiện đi kèm, nó có thể là một khoản đầu tư tiền tệ đáng kể mà bạn có thể không sẵn sàng bỏ ra ngay lập tức. Ngoài ra còn có câu hỏi là liệu bạn có đủ bãi để xe để chứa thiết bị và các phụ kiện đi kè hay không. Bằng cách thuê, bạn có thể tránh tất cả những cân nhắc dài hạn này và nhận được các công cụ phù hợp bất cứ khi nào công việc yêu cầu mà không phải lo lắng về việc chi tiêu qua nhiều tiền hoặc lưu trữ.

Bảo trì và sửa chữa

Khi bạn mua thiết bị mới hoặc đã qua sử dụng, bạn có trách nhiệm cung cấp dịch vụ bảo trì đầy đủ và mọi sửa chữa cần thiết. Có thể bạn cần thuê một kỹ thuật viên hoặc thuê các dịch vụ bên ngoài, điều này có thể là một khoản chi phí bổ sung đắt đỏ. Với việc thuê xe nâng đa năng, công ty mà bạn chọn làm việc sẽ cung cấp tất cả các dịch vụ này và giữ cho thiết bị hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Tiếp cận với công nghệ mới nhất

Hiệu quả khi sử dụng xe nâng đa năng telehandler

Sử dụng xe nâng đa năng – hiệu quả tăng gấp đôi

Khi những tiến bộ trong công nghệ  được áp dụng, xe nâng đa năng và các thiết bị khác ngày càng trở nên tiện lợi nhiều mặt. Mua một thương hiệu hoặc model cụ thể có nghĩa là ràng buộc vào các tính năng cảu thiết bị đó cho đến khi bạn mua một thiết bị mới hoặc nâng cấp. Các công ty cho thuê cho bạn toàn quyền lựa chọn tất cả các dòng xe với công nghệ mới nhất, có nghĩa là công việc của bạn sẽ hiệu quả và không bao giờ bị ảnh hưởng bởi sự lỗi thời của thiết bị.

Kiểm tra thiết bị miễn phí

Cho dù bạn có muốn mua xe nâng đa năng telehandler trong tương lai hay không, việc thuê thiết bị sẽ mang lại cho bạn sự tự do để kiểm tra thử các dòng xe và nhãn hiệu khác nhau. Bạn có thể thay đổi thường xuyên nếu bạn cần, vì các dự án của bạn có thể yêu cầu các tính năng hoặc thông số kỹ thuật thiết bị khác nhau.

Với những ưu điểm này, bạn có thể bớt lo lắng về thiết bị của mình và tập trung thời gian để hoàn thành công việc một cách chính xác và hiệu quả. Ngay cả khi bạn đang thuê, tốt nhất bạn vẫn nên tìm hiểu trước chính xác những gì bạn cần. Nếu không, bạn có thể sẽ lãng phí thời gian hoặc tiền bạc.

Các yếu tố cần xem xét trước khi thuê xe nâng người đa năng

8 yếu tố quan trọng trước khi thuê xe nâng đa năng

8 yếu tố quan trọng trước khi thuê xe nâng đa năng

Vì xe nâng người đă năng là thiết bị linh hoạt như vậy, có nhiều yếu tố bạn nên cân nhắc trước khi quyết định thuê. Từ kích thước của xe đến các ứng dụng, mỗi yếu tố sau đây tạo nên sự khác biệt khi lựa chọn loại xe phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn:

1. Tải trọng nâng

Một trong những yếu tố phân biệt nhất giữa loại xe nâng đa năng telehandler khác nhau là tải trọng tối đa mà chúng có thể nâng. Điều cần thiết là phải thuê một dòng xe có thể chịu được nhiều trọng lượng hơn so với tải bạn định di chuyển. Nếu vật liệu bạn cần nâng vượt quá khả năng của thiết bị, nó có thể đội của bạn gặp nguy hiểm. Thông thường, tải trong tối đã của các loại xe nâng đa năng cho thuê dao động từ khoảng 2,5 tần đến 7,5 tấn. Tuy nhiên, giới hạn trọng lượng sẽ thấp hơn khi cần nâng của ở độ cao hoặc tầm với tối đa. Mỗi dòng xe sẽ có một số tải trọng được thiết lập dựa trên chiều dài của cần và trọng lượng, nhưng sẽ luôn nhỏ hơn đáng kể so với tải trọng tổng thể.

2. Chiều cao

Tùy thuộc vào không gian làm việc và mục đích sử dụng, bạn có thể chọn một số dòng xe có chiều cao nâng khác nhau. Chiều cao nâng tối đa cho biết bạn có thể nâng tải theo phương thẳng đứng cao bao nhiêu và chiều cao nâng phụ thuộc vào trọng lượng của tải. Khi xe có trọng lương nâng tối thiếu, chiều cao lớn nhất thường dưới 6m. Các dòng xe có thể nâng từ 2,7 tấn đến 4.1 tấn có phạm vi tối đa là 12m, tiếp theo là trọng lượng lớn nhất – 4,5 tấn trở lên – phạm vi sẽ kéo dài ở bất kỳ nơi nào có chiều cao từ 13,4m đến 17m.

3. Khả năng Tiếp cận

Tương tự như các chiều cao nâng, tầm với tối đa cũng phụ thuộc vào khả năng tài trọng nâng và là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Tầm với cho biết bạn có thể đẩy cần ra bao xa theo hướng về phía trước, theo chiều ngang. Tầm với khác nhau với các dòng xe khác nhau, với các dòng xe nhỏ hơn, nhẹ hơn có tầm với tối đa khoảng 3m và các loại lớn nhất đạt tới 14m.

4. Bán kính quay

Bạn sẽ cần phải xem xét kỹ lưỡng không gian làm việc trước khi quyết định thuê, vì khả năng cơ động của thiết bị rất quan trọng đối với người vận hành. Bán kính quay vòng sẽ xác định mức độ khả năng của người vận hành khi di chuyển thiết bị quanh công trường. Nếu khu vực nhỏ hoặc đặc biệt lộn xộn, bạn sẽ cần bán kính quay vòng nhỏ hơn. Yếu tố này ít quan trọng hơn trong không gian rộng rãi. Nhưng nếu vật liệu nằm xung quanh hoặc có nhiều khu vực làm việc trên công trường, thì việc sai sót ở bên bán kính nhỏ hơn có thể hiệu quả hơn.

5. Chốt cần nâng

Ngoài khả năng của thiết bị, một số khác biệt đáng kể về thiết kế có thể ảnh hưởng đến người vận hành. Một trong những điểm khác biệt này là vị trí của chốt trục cần. Thiết kế chốt cao định vị cần nâng phía trên người vận hành, yêu cầu họ phải quan sát bên dưới khi vận chuyển hàng hóa. Kiểu thiết kế chốt thấp thì ngược lại, người vân hành phải nhìn ở phía trên cần nâng. Việc định vị cũng xác định cách thiết bị hoạt động tốt nhất, vì chốt thấp tốt hơn để mang tải gần mặt đất hơn trong khi loại chốt cao hoạt động tốt hơn để nâng.

6. Lốp xe

Khi xem xét loại xe nâng đa năng telehandler để thuê, ngay cả các loại lốp cũng tạo ra sự khác biệt. Có ba loại – khí nén, bọt foam và đặc. Lốp khí nén chứa đầy không khí và mặc dù chúng cung cấp độ bám đường tốt nhất trên mọi địa hình, nhưng chúng cũng là loại lốp dễ bị bong tróc nhất. Lốp đầy bọt foam có khả năng chống thủng tốt hơn và mang lại độ ổn định cao hơn, nhưng lại nặng hơn nhiều so với loại sử dụng khí và có thể gây mòn thiết bị nhiều hơn. Lốp đặc có ít đệm, nếu có và nặng hơn các loại lốp khác. Tuy nhiên, trọng lượng bổ sung đó có thể mang lại sự cân bằng hơn, cho phép người vận hành của bạn vươn cao hơn và xa hơn hoặc nâng tải nặng hơn.

7. Hệ thống đánh lái

Nếu bạn muốn có một hệ thống lái linh hoạt, hãy chắc chắn rằng bạn thuê một chiếc xe nâng đa năng có ba chế độ lái – bánh trước lái, bốn bánh lái và cua. Đây là thiết bị duy nhất đi kèm với ba loại này. Với chế độ lái bánh trước, chỉ có hai bánh trước dịch chuyển để quay thân xe, giống như một chiếc ô tô. Nó an toàn khi sử dụng trên đường và hoạt động tốt ở những khu vực thông thoáng. Hệ thống lái bốn bánh cho phép bán kính quay vòng chặt chẽ hơn nhiều, vì nó sử dụng cả bốn bánh để xoay thân xe, và phù hợp hơn với những khu vực đông đúc. Cài đặt cua ít khi sử dụng. Nó cho phép người điều khiển xoay tất cả bốn bánh xe theo cùng một hướng, có nghĩa là xe nâng đa năng có thể di chuyển theo đường chéo hoặc từ bên này sang bên kia để định vị cần chính xác.

8. Phụ kiện

Trong khi dạng phụ kiện phổ biến nhất là càng nâng (nĩa nâng) và giá đỡ, nhiều loại khác sẽ làm tăng tính linh hoạt cho thiết bị. Có các phụ kiện dùng chung và một số loại cụ thể để sử dụng cho các công việc khác nhau, bao gồm một số gàu xúc và gắp. Nếu muốn thuê các loại phụ kiện đính kèm, bạn nên thảo luận về mục đích sử dụng của thiết bị với công ty cho thuê. Các chuyên gia của họ có thể giúp bạn chọn các phụ kiện phù hợp cho công việc của bạn.

CÁC CÂU HỎI CẦN TRẢ LỜI TRƯỚC KHI THUÊ XE TELEHANDLER

Các câu hỏi thường gặp về xe nâng đa năng telehandler

Các câu hỏi thường gặp về xe nâng đa năng telehandler

Khi bạn hiểu tất cả các tùy chọn mà xe nâng đa năng có thể làm, bạn nên đánh giá tính năng nào phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Bạn cần biết chi tiết cụ thể về địa hình nơi bạn đang làm việc, những gì nâng và vận chuyển cũng như những kinh nghiệm trước đây của người vận hành. Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ điều nào trong số này, điều cần thiết là phải thảo luận trước khi thuê.

Để có biết được loại xe nâng đa năng nào và những tính năng nào để chọn, ít nhất bạn nên trả lời những câu hỏi sau:

1. Bạn Định Nâng Cái Gì và Ở Đâu?

Tùy thuộc vào việc bạn sẽ sử dụng xe nâng đa năng để nâng gì, bạn có thể chọn chính xác tải trọng và phụ kiện bạn sẽ cần. Biết được khối lượng một lần vật liệu cần tải của bạn có thể nặng bao nhiêu, rồi sau đó hãy chắc chắn thuê xe telehandler với tải trọng đó khi mở rộng cần. Nếu bạn tính toán quá sát, bạn có thể gây nguy hiểm cho đội lái của mình.

Ngoài ra, có nhiều tùy chọn cho phụ kiện đính kèm giúp làm việc với các loại vật liệu khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng xe nâng đa năng để nâng một loại vật liệu, bạn có thể chỉ cần một loại phụ kiện. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch nâng và vận chuyển các vật liệu khác nhau hoặc muốn sử dụng nhiều tính năng khác, bạn nên xem xét các phụ kiện đính kèm.

2. Những Phụ Kiện và Tính Năng Bạn Cần?

Phụ kiện của Telehandler có năm loại – gàu múc, toa, nĩa, sàn nâng và các loại đặc biệt khác:

Gầu: Gầu được gắn với một cánh tay thủy lực để đảm bảo tải trọng. Gầu chứa vật liệu dùng để làm sạch công trường, nâng tải, san lấp mặt bằng và rải vật liệu như sỏi. Gầu ống đặc biệt để xử lý nhiều đường ống hoặc đơn lẻ.
Toa xe: 2 càng nâng giúp điều chỉnh nhỏ về vị trí dễ dàng hơn. Các toa sang bên cho phép dịch chuyển sang trái và phải vài inch. Các toa nghiêng bên và toa xoay cho phép người điều khiển định vị cẩn thận hơn.

Nĩa: Nĩa khối chuyên dùng để nâng các khối gạch, khối. Phần mở rộng của càng nâng  giúp chiều dài càng nâng lớn hơn hoặc dài hơn. Giàn càng nâng là tốt nhất để cho việc xây dựng nhà thép tiền chế cũng như đặt giàn bằng gỗ.

Nĩa gỗ dành cho các vật dài và nĩa pallet là vật liệu được lưu trữ trên pallet.

Sàn nâng: Sàn làm việc gắn trên càng nâng cho phép người điều khiển nâng người và vật liệu để thiết bị linh hoạt hơn.

Loại đặc biệt: Móc nâng tiêu chuẩn và được gắn trên Coupler cho phép người vận hành nâng và di chuyển thiết bị mà không cần chuyển sang phụ kiện mới. Các cánh tay dùng để di chuyển vật liệu xung quanh công trường và rất thích hợp cho các dự án xây dựng và công trình dân dụng. Cần trục là các phụ kiện giống như cần trục để thiết lập các giàn trong xây dựng nhà bằng gỗ và thép. Máy quét là để làm sạch đường đi và tháp giúp cho người vân hành tiếp cận độ cao lớn hơn nữa.

Mỗi phụ kiện đi kèm có một mục đích sử dụng và khả năng cụ thể, và bằng cách thuê xe telehandler và các phụ kiện cần thiết, bạn có thể hoàn thành nhiều công việc chỉ với một thiết bị.

3. Người vận hành có bắt buộc phải đào tạo không?

Đào tạo là cần thiết để duy trì an toàn tại nơi làm việc, đặc biệt là xung quanh các thiết bị nâng lớn vànặng. Nếu người vận hành chưa được đào tạo cần thiết, họ cần phải được đào tạo tước khi sử dụng bất kì thiết bị nào tại công trình.

Nếu người vận hành chưa được đào tạo thích hợp, một số cơ sở cho thuê có thể đào tạo trước khi sử dụng nó trên công trường. Phải đảm bảo người lái phải tham gia một khóa học bao gồm kiểm tra trước khi vận hành, quy trình khởi động và tắt thiết bị, các hành động trong trường hợp khẩn cấp, các hoạt động chung hàng ngày và kinh nghiệm thực tế, sẽ được tích trong bài kiểm tra. Vượt qua bài kiểm tra cho người tham gia có được giấy phép lái xe nâng đa năng.

4. Loại Telehandler nào tốt nhất cho người vận hành?

Không thể biết điều gì hù hợp nhất với nhu cầu của bạn nếu không phân tích kỹ lưỡng tình hình công việc. Tất cả yếu tố đều quan trọng, nhưng bốn yếu tố hàng đầu sau cần xem xét nhiều nhất là:

Môi trường: Khu vực bạn định sử dụng xe nâng là một phần quan trọng quyết định loại xe bận cần. Làm việc trên địa hình gồ ghề có nghĩa là bạn có thể cần phải chọn dòng xe chuyên dụng, có lốp địa hình. Ít nhất, nó sẽ quyết đinh về bán kính quay vòng và lốp xe bạn cần.

Thời gian làm việc trong ngày: Làm việc trên công trường vào ban đêm đòi hỏi các biện pháp phòng ngừa bổ sung và các thiết bị chuyên dụng hơn. Làm việc ban ngày ngoài trời được chiếu sáng tự nhiên. Nếu công nhân làm việc sau khi trời tối, họ nên trang bị đèn pha hoạt động để đảm bảo an toàn cho họ và cho người khác.

Mục đích Sử dụng: Một trong những yếu tố quyết định nhất là bạn định nâng cái gì với xe nâng đa năng bạn thuê và nó cần đi bao xa. Trọng lượng, kích thước tải và hình dạng của vật liệu sẽ quyết định dòng xe nên thuê cũng như những phụ kiện nào bạn nên có cùng với càng nâng truyền thống.

Sự tiện nghi: Cuối cùng, người vận hành là người sẽ dành nhiều thời gian nhất để điều khiển xe. Do đó điều cần thiết là phải biết mức độ thoải mái của họ khi vận hành và đưa thông tin đó vào quyết định thuê của bạn. Bạn nên tạo điều kiện cơ hội tốt nhất cho người vận hành để đạt được hiệu quả và thành công, vì vậy, việc tham khảo ý kiến của họ sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài.

Đánh giá post

Trả lời

Đặt mua ngay


  This will close in 0 seconds

  Thuê xe ngay


   This will close in 0 seconds