Xe nâng người ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công việc thường ngày như thi công các hệ thống cơ điện, hệ thống điều hòa, ống gió, pccc.. cũng như những công việc trong dân dụng như sơn sửa nhà cửa, lắp đặt bảng biển quảng cáo, thi công vách kính… Cũng như những loại máy xây dựng khác, muốn cho xe nâng người hoạt động trơn tru, ổn định thì phải thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng và thay thế các phụ tùng bị hỏng hóc. Việc tìm đúng loại phụ tùng cần phải thay thế đôi khi là rất khó khăn đặc biệt là những người không làm trong lĩnh vực kỹ thuật. Yêu cầu quan trọng nhất của phụ tùng là phải tương thích với loại xe nâng người bạn đang sử dụng.

Do đó, MH Rental sẽ hướng dẫn bạn các tìm mã part (part number) của loại phụ tùng mà bạn muốn mua.

Bước 1: Khi muốn tìm mã của phụ tùng thay thế, việc đầu tiên bạn cần phải biết được loại xe, model, số seri và năm sản xuất của xe.

Mã phụ tùng xe nâng người
Mã phụ tùng xe nâng người

Ví dụ như hình vẽ trên.

Loại xe:            JLG (Mỹ)

Model:              600AJ
Năm sản xuất: 2016

Số Seri:            0300199009

Bước 2: Xác định loại phụ tùng và vị trí của nó ở trên xe. Ví dụ như ở hình bên dưới là tay điều khiển (joystick) trên bảng điều khiển trên của xe.

tay điều khiển xe nâng người
tay điều khiển xe nâng người

Bước 3: Tìm tài liệu “Part Manual” của loại xe trên. Có thể vào trang web của nhà sản xuất hoặc trang các trang web khác. Cần tìm đúng tài liệu ứng với số seri của xe bởi vì qua thời gian thì thiết kế của xe thay đổi nên mã part của phụ tùng cũng thay đổi.

tài liệu seri xe
tài liệu seri xe

Bước 4: Tra trong tài liệu để tìm ra đúng vị trí của phụ tùng cũng như số mã part của phụ tùng.

Vị trí phụ tùng
Vị trí phụ tùng
mã part phụ tùng
mã part phụ tùng

Như vậy ta đã tìm được mã part (part number) của phụ tùng là 1001129555. Bây giờ bạn chỉ việc gửi mã part này cũng với thông tin về xe (loại xe, model, năm sản xuât, số seri) đến nhà cung cấp để họ báo giá cho bạn.

Trên đây là những bước cơ bản để xác định mã part phụ tùng rồi yêu cầu các đơn vị cung cấp. Tuy nhiên việc kiểm tra mã part đôi khi cũng phức tạp do không tìm được tài liệu hoặc thiết kế của xe thay đổi nên tốt nhất là tham khảo ý kiến của nhà cung cấp. MH Rental có nhiều năm làm việc với xe nâng người, chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm có thể tư vấn, chuẩn đoán giúp bạn lỗi của xe và tìm đúng loại phụ tùng cần thay thế. Liên hệ 0973081446.

Xem thêm

 • Phụ tùng xe nâng người Genie
 • Phụ tùng xe nâng người JLG
 • Phụ tùng xe nâng người Skyjack
 • Phụ tùng xe nâng người Haulotte
 • Phụ tùng xe nâng người Snorkel
 • Phụ tùng xe nâng người Ichi
 • Phụ tùng xe nâng người Mec

Xem thêmBán xe nâng người mới và cũ

————————————————– ——

CÔNG TY TNHH MH RENTAL VIỆT NAM có trên 10 năm kinh nghiệm, bán và cho thuê xe nâng người uy tín số 1 Việt Nam. Các loại xe nâng người: xe nâng người tự hành cắt kéo scissor lift, xe nâng tự hành boom lift dạng cần, xe nâng người tự hành boom lift dạng khớp, khung nâng di động, xe nâng người chân nhện độ cao làm việc từ 6m tới 60m. 

 • Văn phòng: 14/49/124 Hòe Thị, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Chi nhánh miền Bắc: Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
 • Chi nhánh miền Nam: Cao tốc Tân Vạn, Bình An, Dĩ An, Bình Dương
Đánh giá post

Trả lời

Đặt mua ngay


  This will close in 0 seconds

  Thuê xe ngay


   This will close in 0 seconds