Khi công việc yêu cầu nâng, di chuyển và đặt vật liệu trên công trường, xe nâng đa năng là một lựa chọn thiết bị tuyệt vời, bởi vì những thiết bị này có thể hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trong một – trái ngược với việc cần kết hợp nhiều máy móc, chẳng hạn như xe xúc lật và cần cẩu nhỏ để hoàn thành công việc.

Xe nâng đa năng ngày càng quan trọng trọng đời sống và sản xuất
Xe nâng đa năng ngày càng quan trọng trọng đời sống và sản xuất

Xe nâng đa năng cung cấp cho người vận hành khả năng xếp dỡ, cũng như khả năng di chuyển và đặt các vật nặng như sắt thép, gạch xây và gạch đúng vị trí. Do khả năng làm rất nhiều công việc của những chiếc máy này, chúng đã trở thành một thiết bị quan trọng trong các dự án xây dựng và cảnh quan.

>> Cho thuê xe nâng đa năng telehandler

Hiểu biểu đồ tải của xe nâng đa năng

Biểu đồ tải xe nâng đa năng

Giống như nhiều loại xe nâng người, các loại xe nâng đa năng được đánh giá về khả năng chịu tải, chiều cao và khả năng tiếp cận của chúng. Việc xem qua biểu đồ tải của thiết bị sẽ cho người vận hành biết nhiều điều về khả năng mà máy có thể làm, chẳng hạn như máy có thể nâng bao nhiêu, độ cao có thể nâng tải và ở góc độ nào.

Điều quan trọng khi kiểm tra biểu đồ tải của xe nâng hàng đa năng là không chỉ xem tải trọng mà máy có thể nâng mà người vận hành cũng cần phải xem xét vị trí telehandler đứng có thể nâng được nhiều trọng lượng đó. Và đừng quên rằng phụ kiện đính kém với xe telehandler cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu tải, chiều cao tải và góc tải của telehandler. Đảm bảo xem biểu đồ tải của xe cùng với phụ kiện đi kèm trước khi bắt đầu công việc.

Mẹo áp dụng biểu đồ tải của xe nâng đa năng

Mẹo sử dụng biểu đổ tải xe nâng đa năng
Mẹo sử dụng biểu đổ tải xe nâng đa năng

Để sử dụng an toàn và vận hành hiệu quả, điều quan trọng là người vận hành phải hiểu biểu đồ tải của thiết bị và cách áp dụng thông tin đó cho nhu cầu của công trường. Dưới đây là một số thông tin để tính toán chính xác tải trọng của xe và áp dụng những thông tin được nêu trong biểu đồ tả:

Luôn đặt trọng tâm lên càng nâng và đặt tải sao cho nó hoàn toàn dựa vào mặt sau của khung càng nâng.

Chiều dài càng nâng phải luôn bằng ít nhất hai phần ba chiều dài tải.

>> 10 điều cần biết về xe nâng đa năng telehandler

Tất cả các biểu đồ tải trọng của xe nâng hàng đa năng của Genie® dựa trên tâm tải trọng nằm ngang cách bề mặt thẳng đứng phía trước của tay nĩa là 24 in (61 cm). Đối với các tải có tâm phụ tải vượt quá giá trị này, người vận hành cần xác định giảm tải cho một vùng phụ tải cụ thể.

Để tính toán khả năng chịu tải giảm tại trung tâm phụ tải lớn hơn trung tâm phụ tải tiêu chuẩn 24 in (61 cm), hãy nhân công suất vùng từ biểu đồ phụ tải với hệ số giảm thích hợp được liệt kê trong bảng dưới đây: 

Bảng tra khả năng chịu tải

Khi hệ số đã được xác định, hãy hoàn thành các tính toán khả năng chịu tải giảm bằng công thức sau:

Công thức tính tải

Sau khi tính toán xong, hãy lập biểu đồ thông tin trên biểu đồ tải của thiết bị để hiểu khả năng tải, độ cao nâng và tầm với cho từng công việc cụ thể.

Biểu đồ tải

Xem thêm: Bán xe nâng người mới và cũ

————————————————– ——

CÔNG TY TNHH MH RENTAL VIỆT NAM có trên 10 năm kinh nghiệm, bán và cho thuê xe nâng người uy tín số 1 Việt Nam. Các loại xe nâng người : xe nâng người tự hành cắt kéo scissor lift, xe nâng tự hành boom lift dạng cần, xe nâng người tự hành boom lift dạng khớp, khung nâng di động, xe nâng người chân nhện độ cao làm việc từ 6m tới 60m.

  • Văn phòng: 14/49/124 Hòe Thị, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Bắc: Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Cao tốc Tân Vạn, Bình An, Dĩ An, Bình Dương
Đánh giá post

Trả lời

Đặt mua ngay


    This will close in 0 seconds

    Thuê xe ngay


      This will close in 0 seconds