sai lầm khi chọn thiết bị nâng người

5 sai lầm khi lựa chọn thiết bị nâng người ở công trường

Cho dù bạn đang thuê xe nâng người cắt kéo, hay thuê xe nâng người boom lift, thang, thang máy, pallet hay bất kỳ một sàn nâng nào được thiết kế để cho người lao động tiếp cận an toàn hơn với các khu vực cao, cái giá phải trả cho sự lựa chọn sai lầm thường rất đắt.

Hiểu rõ những lỗi thường gặp nhất trong quá trình thuê một thiết bị nâng người, những người quản lý sẽ tìm ra được cách tốt nhất đựa lựa chọn để lựa chọn thiết bị nâng người thích hợp nhất cho nhu cầu của họ.

5 sai lầm cơ bản

Những sai lầm trong việc thuê thiết bị nâng người có thể tốn kém, không chỉ vậy mà còn liên quan về mặt an toàn và năng suất. Bằng cách tránh những sai lầm phổ biến này, nhà thầu có thể đưa ra các quyết định thông minh hơn.

Độ nguy hiểm của công việc

độ nguy hiểm của công việc đối với thiết bị nâng người
độ nguy hiểm của công việc đối với thiết bị nâng người

Thông thường, người thuê không xem xét các mối nguy hiểm tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng xe nâng người lên cao. Các mối nguy hiểm thường gặp khi nâng lên cao dẫn đến thương tích hoặc tử vong tại nơi làm việc là té ngã, vật rơi từ cao độ, lật xe, sập xe, điện giật, vướng mắc phải các vật trong khi di chuyển, và đụng trần nhà hoặc các vật trên cao.

Trong một số trường hợp, một số trong những mối nguy hiểm này có mặt tại cùng một thời điểm. Ví dụ, một công nhân có thể chạm vào một vật bị điện giật và bị sốc, làm rơi từ trên xe xuống.

Đào tạo

Đào tạo đối với thiết bị nâng người
Đào tạo đối với thiết bị nâng người

Người đi thuê cũng có thể không xem xét đầy đủ việc đào tạo trong quá trình thi công. MH Rental đề xuất đào tạo và đào tạo lại vào những thời điểm thích hợp. Đào tạo phải được thực hiện khi có bất kỳ thay đổi nào, chẳng hạn như có tai nạn xảy ra trong quá trình sử dụng xe nâng người, khi phát hiện các mối nguy hiểm tại nơi làm việc và khi người dùng sắp sử dụng một loại xe nâng người hoặc phụ kiện khác như dây đai an toàn, tời, thiết bị hàn, và dây cáp điện.

Nhu cầu

nhu cầu thiết bị nâng người
nhu cầu thiết bị nâng người

Đánh giá thấp hoặc đánh giá quá cao yêu cầu là một vấn đề lớn. Ví dụ, người thuê chỉ định một loại xe nâng người dạng cần nhưng cần phải chú ý khi ở vị trí làm việc có vật cản thì phải sử dụng xe nâng cần dạng khợp gập. Xe nâng người dạng cần chỉ có thể đáp ứng các yêu cầu về chiều cao. Sai lầm này có thể dẫn đến việc công nhận tựa hoặc leo ra khỏi giỏ xe để làm việc, đó là một tình huống rất nguy hiểm.

Tầm với

tầm với thiết bị nâng người
tầm với thiết bị nâng người

Không đánh giá thấp hoặc đánh giá quá thấp tầm với của xe cũng có thể là vấn đề. Nếu sử dụng xe nâng người dạng cần quá dài hoặc quá ngắn, điều này có thể làm thay đổi điều kiện làm việc. Ví dụ, xe nâng người có cần quá dài dẫn đến phải giảm độ cao là làm cho trọng lượng của sàn xe cách xa tâm cảu xe, gây ra sự mất cân bằng vượt quá khả năng của xe dẫn đến lật. Sử dụng cần quá ngắn có thể dẫn đến việc người lao động cố gắng để đạt được công việc bằng cách leo lên lan can trên sàn hoặc leo lên kết cấu và rơi xuống.

Xem thêm:

 • Bán các loại xe nâng người mới nhập khẩu chính hãng
 • Bán các loại xe nâng người cũ chất lượng giá rẻ
 • Cho thuê xe nâng người giá rẻ chất lượng nhất

Xem thêm: Bán xe nâng người mới và cũ

——————————————————–

CÔNG TY TNHH MH RENTAL VIỆT NAM có trên 10 năm kinh nghiệm, bán và cho thuê xe nâng người uy tín số 1 Việt Nam. Các loại xe nâng người : xe nâng người tự hành cắt kéo scissor lift, xe nâng tự hành boom lift dạng cần, xe nâng người tự hành boom lift dạng khớp, khung nâng di động, xe nâng người chân nhện độ cao làm việc từ 6m tới 60m.

 • Văn phòng: 14/49/124 Hòe Thị, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Chi nhánh miền Bắc: Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
 • Chi nhánh miền Nam: Cao tốc Tân Vạn, Bình An, Dĩ An, Bình Dương
Đánh giá post

Trả lời

Đặt mua ngay


  This will close in 0 seconds

  Thuê xe ngay


   This will close in 0 seconds