TOP 10 nhà sản xuất thiết bị xây dựng hàng đầu thế giới

Thị trường thiết bị xây dựng hạng nặng toàn cầu dự kiến ​​đạt 231 tỷ USD vào năm 2025 nhờ nhu cầu tăng cao đối với máy móc từ các ngành xây dựng, khai thác mỏ và dầu khí.

Thị trường giảm 5,5% xuống còn 191,5 tỷ USD vào năm 2020, từ mức cao kỷ lục 202,7 tỷ USD vào năm 2019, theo 2021 Yellow Table - một bảng xếp hạng hàng năm về các công ty thiết bị xây dựng.

Dưới đây là 10 nhà sản xuất thiết bị hạng nặng hàng đầu thế giới:

1. Caterpillar Inc | Hoa Kỳ

Caterpillar Inc., có trụ sở chính tại Illinois, Hoa Kỳ, đứng đầu danh sách các nhà sản xuất thiết bị hạng nặng lớn nhất thế giới, chiếm thị phần 13%.

Công ty sản xuất, tiếp thị và bán thiết bị xây dựng và khai thác mỏ, động cơ diesel và khí đốt tự nhiên, tua bin khí công nghiệp, cũng như đầu máy diesel-điện.


Dây chuyền thiết bị hạng nặng Caterpillar bao gồm hơn 300 máy, trong đó có máy xúc, xẻng khai thác thủy lực, máy xúc lật, máy đầm, máy xúc lật và máy ủi.

Mặc dù hầu hết máy móc hạng nặng của Caterpillar được sản xuất ở Trung Tây, một số nhà máy sản xuất hàng đầu khác của công ty được đặt tại Trung Quốc, Brazil và Nga.

Caterpillar được thành lập tại California vào ngày 15 tháng 4 năm 1925. Nó được gọi là Công ty Máy kéo Caterpillar cho đến năm 1986 khi đổi tên thành Caterpillar Inc.

Công ty đã bán được số máy trị giá 24,8 tỷ USD vào năm 2020, giảm so với mức 32,9 tỷ USD vào năm 2019.

2. Komatsu | Nhật Bản
Komatsu Limited là một công ty Nhật Bản sản xuất thiết bị xây dựng và khai thác mỏ, cũng như thiết bị tiện ích (máy nhỏ gọn), máy công nghiệp và máy lâm nghiệp.

Komatsu là nhà sản xuất thiết bị xây dựng và khai thác mỏ lớn thứ hai trên thế giới, mặc dù ở Nhật Bản và Trung Quốc, công ty này có thị phần lớn hơn Caterpillar.

Komatsu khá phổ biến với các dòng máy đào của nó - từ máy đào mini đến máy đào khai thác lớn mạnh hơn.

Có trụ sở chính tại Minato, Tokyo, Nhật Bản, công ty được đặt theo tên của thành phố Komatsu, tỉnh Ishikawa, nơi nó được thành lập vào năm 1921.

Komatsu đã bán thiết bị trị giá 19,9 tỷ USD vào năm 2020, giảm so với 23,3 tỷ USD vào năm 2019. Công ty có các nhà máy sản xuất tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Đức, Trung Quốc, Ấn Độ, Thụy Điển, Nga, Ý, Brazil, Indonesia, Na Uy, Thái Lan, Canada và Mexico.

3. XCMG | Trung Quốc
Xuzhou Construction Machinery Group (XCMG) là một nhà sản xuất máy xây dựng dân dụng của Trung Quốc. Nó sản xuất xe lu, máy xúc lật, máy rải, máy trộn, cần cẩu, xe chữa cháy và thùng nhiên liệu cho máy móc công trình dân dụng, v.v.

XCMG là nhà cung cấp thiết bị hạng nặng lớn nhất tại Trung Quốc.

Máy xúc XCMG 700 tấn.
Vào năm 2020, XCMG đã bán được thiết bị trị giá 15,2 tỷ đô la, tăng so với doanh số 11,2 tỷ đô la vào năm 2019. Điều này giúp nó lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào top ba xếp hạng.

4. Sany | Trung Quốc
Sany Heavy Industry Co., Ltd., là nhà sản xuất thiết bị xây dựng lớn thứ tư thế giới và là nhà sản xuất thiết bị xây dựng đầu tiên ở Trung Quốc góp mặt trong FT Global 500 và bảng xếp hạng Forbes Global 2000.

Có trụ sở tại Trường Sa, Trung Quốc, Sany nổi tiếng về máy móc bê tông, được xếp hạng số một trên toàn cầu. Đây cũng là nhà cung cấp máy xúc và máy xúc lật lớn.

Hiện tại, Sany điều hành 25 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới, với các nhà máy ở nước ngoài đặt tại Hoa Kỳ, Đức, Ấn Độ và Brazil. Tại Trung Quốc, công ty đã xây dựng sáu khu công nghiệp ở Bắc Kinh, Trường Sa, Thượng Hải, Thẩm Dương, Côn Sơn và Urumchi.

Nhiều sản phẩm được công nhận trên toàn cầu về giá trị và độ bền. Vào năm 2020, công ty đã bán được 14,4 tỷ USD thiết bị xây dựng, tăng từ 10,95 tỷ USD vào năm 2019.

5. Zoomlion | Trung Quốc
Công ty Zoomlion của Trung Quốc, được xếp hạng thứ 10 vào năm 2020 từ vị trí 13 trên Bảng vàng 2019 của 10 nhà sản xuất thiết bị hạng nặng hàng đầu thế giới, đã tăng lên vị trí 5.

Công ty sản xuất nhiều loại máy móc hạng nặng bao gồm máy xúc, máy ủi, thiết bị tiếp cận, các sản phẩm liên quan đến bê tông và giàn khoan.

Năm 2008, Zoomlion mua lại CIFA, một trong những nhà sản xuất máy móc bê tông lớn nhất thế giới, trong một giao dịch được ghi nhận là thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay của một công ty Trung Quốc ở châu Âu vào thời điểm đó.

Zoomlion, được thành lập vào năm 1992, đã bán máy móc hạng nặng trị giá 9,4 tỷ USD vào năm 2020, tăng từ 6,27 tỷ USD vào năm 2019 nhờ hoạt động mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc.

6. Deere & Company | Hoa Kỳ
Có trụ sở chính tại Moline, Illinois, Deere & Company là một công ty của Mỹ sản xuất máy móc nông nghiệp, xây dựng, lâm nghiệp và hơn thế nữa với thương hiệu John Deere.

Deere & Company được thành lập cách đây 184 năm vào năm 1837 bởi thợ rèn và nhà sản xuất người Mỹ John Deere. Logo của hãng, kết hợp hình ảnh một con nai đang nhảy, đã được Deere & Company sử dụng trong hơn 155 năm.

Năm 2019, Deere & Company được xếp hạng 97 trong bảng xếp hạng Fortune 500 của Mỹ. Công ty sử dụng khoảng 67.000 công nhân, trong đó một nửa ở Mỹ và Canada.

Deere & Company đã bán thiết bị trị giá 8,9 tỷ USD vào năm 2020.

7. Volvo CE | Thụy Điển
Thiết bị xây dựng Volvo, chi nhánh thiết bị xây dựng của nhà sản xuất ô tô Thụy Điển Volvo, là một trong những nhà cung cấp thiết bị hạng nặng nổi tiếng nhất thế giới.

Công ty phát triển, sản xuất và bán thiết bị cho các ngành liên quan đến xây dựng, bao gồm xe tải, máy khai thác mỏ và xây dựng.

Volvo CE chủ yếu chuyên về thiết bị xây dựng và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tại hơn 140 quốc gia. Máy móc được cung cấp bao gồm máy đầm, máy lát và máy xúc lật.

Volvo CE cung cấp một loạt các thiết bị bao gồm máy san đất, máy cuốc, máy xúc thủy lực, máy xúc lật, máy lát, máy đầm nhựa đường và các loại máy cắt có khớp nối trong số những thiết bị khác.

Công ty vận hành các cơ sở sản xuất tại Thụy Điển, Trung Quốc, Đức, Scotland, Hoa Kỳ, Brazil, Ấn Độ, Nga, Scotland, Pháp và Hàn Quốc.

Volvo CE đã bán được 8,8 tỷ USD thiết bị vào năm 2020, giảm từ 9,38 tỷ USD vào năm 2019.

8. Máy xây dựng Hitachi | Nhật Bản
Công ty Máy xây dựng Hitachi là nhà sản xuất thiết bị xây dựng của Nhật Bản chuyên sản xuất, kinh doanh và bảo dưỡng nhiều loại máy móc xây dựng và vận tải, cũng như các loại máy móc và thiết bị khác.

Được thành lập vào năm 1970 với tư cách là công ty con của Tập đoàn Hitachi, HCM đã trải qua một chặng đường dài từ khởi đầu khiêm tốn là một cửa hàng sửa chữa điện được thành lập vào năm 1910 bởi Namihei Odaira.


Hitachi đã bán thiết bị hạng nặng trị giá 8,5 tỷ đô la vào năm 2020.
Ngày nay, Hitachi (tiếng Nhật có nghĩa là 'mặt trời mọc') được biết đến với nhiều loại thiết bị như máy xúc, cần trục bánh xích, máy xúc lật, thiết bị đầm nhẹ và xe ben.

HCM vận hành các nhà máy ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Nó đã bán được 8,5 tỷ USD thiết bị hạng nặng vào năm 2020, giảm so với 8,99 tỷ USD vào năm 2019.

9. Tập đoàn Liebherr | nước Đức
Tập đoàn Liebherr là nhà cung cấp thiết bị hạng nặng nổi tiếng ở Châu Âu. Công ty được thành lập vào năm 1949 bởi Hans Liebherr tại Baden-Württemberg, Đức, sản xuất nhiều loại máy xúc, cần trục, máy xúc lật, tay quay ống lồng và máy ủi.

Liebherr’s LTM 11200 được cho là cần cẩu di động mạnh nhất từng được chế tạo.

Công ty của Đức cũng tự hào có sự bùng nổ cẩu cần dài nhất trên thế giới, kéo dài hoàn toàn 100 mét. Máy được đặt trên xe tải đôi và có thể nâng 1200 tấn.

Công ty, vẫn thuộc sở hữu hoàn toàn của gia đình Liebherr, đã bán máy móc trị giá 7,8 tỷ USD vào năm 2020 - một sự sụt giảm đáng kể so với mức cao kỷ lục năm 2018 là 11,6 tỷ USD.

10. Doosan Infracore | Korea
Doosan Infracore Co., Limited là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hàn Quốc chuyên sản xuất và phân phối thiết bị xây dựng hạng nặng.

Công ty nổi tiếng toàn cầu với các loại máy xúc hiệu suất cao, máy xúc lật, xe ben có khớp nối, máy xúc lật nhỏ gọn và máy đào mini.
Vào ngày 1 tháng 1 năm 2018, Doosan đã tổ chức lại các hoạt động của mình ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi bằng cách chuyển giao quyền kiểm soát Doosan Heavy từ Doosan Bobcat cho Doosan Infracore.

Sự thay đổi này nhằm mục đích cho phép mỗi bộ phận trong số hai bộ phận tập trung vào việc củng cố năng lực cốt lõi của họ, đó là thiết bị nhỏ gọn trong trường hợp của Doosan Bobcat, và thiết bị di chuyển trên đất hạng nặng cho Doosan Infracore.

Doosan đã bán thiết bị trị giá 7,1 tỷ USD vào năm 2020. 
 

Bài viết trước Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: