Tìm hiểu về máy đo áp suất và tốc độ gió (Wind speed meter)

Khái niệm

Máy đo tốc độ gió (tiếng hán là phong tốc kế, tiếng anh được gọi là anemometer) là một loại thiết bị thường được dùng trong nghiên cứu như ở các lều khí tượng để thu thập thông tin về tốc độ, áp suất của gió.

Tìm hiểu về máy đo tốc độ gió

>> xem chi tiết sản phẩm: máy đo gió

Các loại máy đo gió

Máy đo gió có 2 thông số đó là tốc độ và áp suất, trên một máy đo gió thông thường sẽ tích hợp cả 2 chức năng này.

Máy đo tốc độ gió

  • Cup máy đo gió
  • Máy đo gió Vane
  • Máy đo gió nóng
  • Máy đo gió Doppler Laser
  • Máy đo gió siêu âm

các loại máy đo gió

Máy đo áp suất gió

  • Máy đo gió tĩnh
  • Máy đo gió ống
  • Tấm đo gió

Có thể bạn quan tâm:

Cấu tạo và chức năng máy đo gió

Trên thị trường hiện nay chủ yếu với loại máy đo gió cầm tay vì tính tiện dụng, khả năng đáp ứng công việc cao, vì các phép đo thí nhiệm nên được thực hiện tại nhiều điểm đo,..

Cấu tạo và chức năng máy đo gió

Bộ phận xử lý tín hiệu (phần thân máy)

Đây là bộ phận có chức năng nhận tín hiệu và xử lý thông tin, tính toán rồi đưa ra màn hình hiển thị (LCD). Bộ phận này được tích hợp bởi nhiều các thiết bị linh kiện điện tử, giúp chúng có thể chuyển đổi tín hiệu gió thành các dạng tín hiệu khác, giúp máy có thể phân tích và đưa ra tín hiệu số. Vì vậy đây là bộ phận quan trọng quyết đinh đến sự chính xác của phép đo.

Bộ phận thu thập tín hiệu (phần quạt)

Với cấu tạo khá đơn giản thực hiện chức năng phát hiện gió. Cấu tạo của nó chỉ giống như chiếc quạt để đón gió, gió làm tua pin quay tạo ra tín hiệu điện gửi đến bộ phận phân tích và xử lý thông tin.

Đối với các loại máy đo gió cho phép đo đa chức năng như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, vận tốc,... các sản phẩm này đều được thiết kế dây đo với đầu dò (bộ phận phát hiện gió) riêng biệt. Đây là bộ phận trực tiếp phát hiện, đưa ra các số liệu để máy đo có thể tính toán và cho kết quả chính xác, nhanh nhất. 

Công ty cho thuê thiết bị đo gió, tiếng ồn, máy phân tích, xe nâng người và các thiết bị xây dựng

MH Rental đang là đơn vị số 1 trong lĩnh vực xe nâng người, cùng với uy tín và niềm tin của khách hàng MH Rental mở rộng hoạt động kinh doanh, bán và cho thuê các thiết bị phân tích đo lường, các thiết bị xây dựng, phục vụ nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Bài viết trước Bài viết sau