Máy phát tín hiệu, máy phát hàm, phát xung

Máy phát tín hiệu cao tần (signal generator) là loại thiết bị dùng trong các ngành kĩ thuật, nó giúp cho kĩ thuật viên hay kĩ sư phát hiện sớm những lỗi của sản phẩm.

Cho thuê máy phát tín hiệu RF

Máy phát tín hiệu – signal generator

Máy phát tín hiệu RF có khả năng điều chế sóng tín hiệu ở nhiều dạng khác nhau như sóng vuông, răng cưa, sóng hình sin,.. với tần số, biên độ và chu kì có thể tùy chỉnh.

Máy quét tín hiệu

Thông thường thì một bộ tạo tín hiệu sẽ kết hợp sử dụng cùng với máy hiện sóng, máy đo công suất, bộ đếm tần số,..

Xem các loại thiết bị trên: tại đây

Phân loại máy phát tín hiệu

Các loại máy phát tín hiệu

  • Máy phát tín hiệu chức năng
  • Máy phát tín hiệu dạng sóng tự điều chỉnh
  • Máy phát tín hiệu tương tự
  • Máy tạo tín hiệu vector
  • Máy tạo tín hiệu số
  • Máy tạo tín hiệu chuyên dụng như: tạo tín hiệu âm thanh, video,..

Chức năng của máy phát tín hiệu

Dải tần số

Đây là thông số quan trọng để giúp bạn lựa chọn đúng loại máy phát tín hiệu cho thiết bị của bạn.

Sơ đồ mạch phát sóng

Mức đầu ra

Phạm vi đầu ra cho bộ tạo tín hiệu RF được điều khiển ở mức độ chính xác cao. Đầu ra trong chính thiết bị thử nghiệm được duy trì ở mức không đổi và sau đó được đưa qua bộ suy giảm biến cấp cao.. Phạm vi đầu ra mức thông thường có thể từ -127dBm đến +13 dBm.

Điều chế tín hiệu

Máy phát này có thể giúp điều chế các loại sóng thường hay sử dụng như FM,AM hay PM phục vụ không chỉ với mục đích nghiên cứu, học tập mà áp dụng rất nhiều vào trong đời sống.

Với sự phát triển ngày nay thì nhiều chiếc máy phát trở nên linh hoạt hơn, sử lý được nhiều tín hiệu phức tạp hơn như QPSK, QAM. Các bộ tạo tín hiệu hỗ trợ các định dạng điều chế phức tạp thường được gọi là các bộ tạo tín hiệu vector.

Điều khiển

Máy phát tín hiệu RF có thể điều khiển trực tiếp trên thiết bị hoặc có thể điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh hay máy tính cá nhân. Với giao diện dễ sử dụng và đồng bộ hóa dễ dàng, giúp người dùng dễ dàng lắm được thông số kĩ thuật.

Chức năng quét

Đây cũng là thông số khá quan trọng khi chọn mua máy phát tín hiệu, bạn nên xem xét dải tần, dải quét, các chế độ quét,.. để lựa chọn thiết bị cho phù hợp.

Dịch vụ cho thuê các thiết bị phát xung phát hàm, máy phát, thiết bị đo lường

Cho thuê máy phát tín hiệu

Công ty MH Rental Việt Nam với kinh nhiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, thành công rực rỡ trong kinh doanh thiết bị nâng người. Cho đến này MH Rental mở rộng lĩnh vực kinh doanh khác sáng máy phát điện, xe nâng hàng và thiết bị đo lường.

Hãy nhấc máy lên và gọi theo hotline có trên website để được nhân viên của MH tư vấn!

Bài viết trước Bài viết sau