Máy phân tích mạng

>> cho thuê máy phân tích mạng

Máy phân tích mạng là gì?

Máy phân tích mạng vector (tiếng anh là Network analyzer) là một thiết bị dùng cho việc kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị sóng micorowave. Nó được sử dụng phổ biến nhất trong các lĩnh vực về viễn thông, truyền thông, phát thanh, truyền hình,..

Chức năng của máy phân tích mạng

Một bộ phân tích mạng vector được sử dụng để đo hiệu suất của các mạch hoặc mạng như bộ khuếch đại, bộ lọc, suy hao, cáp và ăng ten. Nó hoạt động bằng cách sử dụng tín hiệu kiểm tra vào thiết bị hoặc mạng cần kiểm tra. Đo các tín hiệu phản xạ và truyền đi. Rồi so sánh chúng với tín hiệu thử nghiệm. Máy phân tích mạng( Vector network analyzer) đo cả cường độ và pha của các tín hiệu này.

Các loại máy phân tích mạng

Máy phân tích mạng vector hiện nay có 3 loại chính, chúng đều có thể đo được các tham số thành phần và các thiết bị RF:

  1. Scalar network analyzer (SNA): Máy phân tích mạng SNA là 1 kiểu máy phân tích mạng RF chỉ đo các thuộc tính biên độ của thiết bị kiểm tra, tức là các thuộc tính lượng vô hướng.
  2. Vector network analyzer (VNA): Máy đo mạng Vector, VNA là 1 dạng máy phân tích mạng RF có nhiều chức năng hơn các loại máy SNA vì nó có thể đo và kiểm tra được nhiề thông số hơn. Là một máy kiểm tra mạng vector hiệu quả, VNA cũng có thể được gọi là máy phân tích mạng tự động.
  3. Large Signal Network Analyzer (LSNA): Máy phân tích mạng tín hiệu lớn, LSNA là thiết bị phân tích mạng chuyên dụng cho phép phân tích mạng RF có khả năng kiểm tra đặc tính của thiết bị trong điều kiện tín hiệu rất lớn. Máy cũng có thể kiểm tra sóng hài và sóng phi tuyền tính, cung cấp đầy đủ các các thông số của chúng. Trước đây máy phân tích mạng tín hiệu lớn được gọi là máy phân tích chuyển đổi vi sóng.

Ứng dụng

Ngày nay, máy phân tích mạng ngày càng trở nên phổ biến do nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh tăng cao kéo theo các dịch vụ 3G,4G,5G tăng mạnh cùng với đó là các trung tâm thương mại, văn phòng tòa nhà,.. đều lắp đặt hệ thống mạng Wifi, mạng LAN,.. từ đó thì máy phân tích mạng được sử dụng thường xuyên đề kiểm tra đường truyền kết nối đảm bảo ổn định hệ thống.

Dịch vụ cho thuê máy phân tích mạng

Tại công ty MH Rental Việt Nam hiện nay đang có dịch vụ cho thuê các thiết bị phân tích với nhiều ưu đãi hấp đẫn.

>>> Cho thuê các thiết bị phân tích
 

Bài viết trước Bài viết sau