Kinh nghiệm chọn xe nâng người cũ và phụ tùng xe nâng người đã qua sử dụng

Xe nâng người được sử dụng rộng rãi cho một loạt các ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng. Nhiều công ty xây dựng và thi công thích mua xe nâng người cũ hơn vì có thể tìm thấy xe nâng người chất lượng cao đã qua sử dụng với giá rất thấp. Tuy nhiên, có một số điểm nhất định phải được lưu ý khi mua xe nâng người đã qua sử dụng hoặc phụ tùng xe nâng người đã qua sử dụng.

Xem thêm: Kho xe nâng người cũ của MH Rental

Điểm cần lưu ý đầu tiên là năm sản xuất của thiết bị và số giờ xe nâng người đã sử dụng.

Đây là điểm quan trọng nhất để đánh giá tình trạng của xe vì xe đời càng sâu thì càng mất giá trị sử dụng, càng bị hao mòn cơ khí thủy lực. Thường là người mua xe ở Việt Nam không có kinh nghiệm kiểm tra xe nên chỉ có thể biết được đời của xe qua tem nhãn của xe. Tuy nhiên, tem nhãn xe rất dễ dàng làm mới và thay thế. Một kinh nghiệm để biết đời của xe là kiểm tra xem các thông số ghi trên dây dầu hoặc các phụ tùng khác vì những thông số này rất khó tẩy xóa, sửa chữa.

Thường dây dầu hoặc các phụ tùng khác được làm trước năm sản xuất của xe khoảng dưới 1 năm nên có thể đoán ra được năm sản xuất của xe.

Điểm tiếp theo khi đi đi mua một xe nâng người cũ là kiểm tra xe thât kỹ.

Đi một vòng quan sát bên ngoài xe xem các kết cấu cơ khí có dấu hiệu gì bất thường không: vết hàn, vết cắt, chỉnh sửa...Vì các mối hàn của nhà sản xuất cực kỳ chắc chắn và đẹp mắt mà những xe đã qua chỉnh sửa không thể nào đạt được. Kiểm tra bên trong xe, kiểm tra hệ thống điện và hệ thống thủy lực, động cơ. Hệ thống điện và điều khiển phải được giữ nguyên như lúc sản xuất, không bị thay thế, chỉnh sửa dây nối và phụ tùng. Bố trí thiết bị và thiết kế của nhà sản xuất rất hợp lý, dây điện đều là loại tốt, cứng mà ở Việt Nam rất khó tìm để thay thế. Nếu thấy bất cứ điểm gì khác với ở trên thì cần phải hỏi lại bên cung cấp thiết bị.

Điểm cần lưu ý tiếp theo là phụ tùng thay thế cho xe.

Trước khi mua một xe nâng người đã qua sử dụng, luôn luôn phải tìm hiểu xem phụ tùng xe nâng người đó có sẵn có hay không. Liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp, nếu đại lý của bạn không thể trợ giúp. Có một số loại xe nâng người cũ mà hãng không còn sản xuất nữa rất khó tìm được phụ tùng thay thế nên bên bán có thể bán với giá rất rẻ. Do vậy bạn cần lưu ý đến điểm này vì nếu sau này xe bị hỏng hóc mà không có phụ tùng thay thế thì xe sẽ không thể sử dụng được. Internet chắc chắn là nguồn tốt nhất để tìm mua một xe nâng người đã qua sử dụng. Tất cả các nhà sản xuất và nhà cung cấp hàng đầu và các công ty cho thuê đều có trang web toàn diện cung cấp các loại xe đã qua sử dụng khác nhau và bạn sẽ dễ dàng lựa chọn loại xe tùy theo nhu cầu của mình.

Kinh nghiệm chọn phụ tùng thay thế cho xe nâng người

Đây là điều cần thiết để xem xét một số điểm quan trọng trong khi mua phụ tùng xe nâng người đã qua sử dụng. Những yếu tố này là tình trạng vật lý của các phụ tùng, loại phụ tùng được yêu cầu phải được thay thế, và liệu các phụ tùng đã qua sử dụng này đã được đại tu hay thay thế hay chưa. Một xe nâng người bao gồm nhiều bộ phận khác nhau như hệ thống thủy lực, bộ phận động cơ chuyển động, nút điều khiển và nhiều thứ khác nữa. May mắn thay, có thể thay thế gần như tất cả các phụ tùng của một xe nâng người.

Lựa chọn sai phụ tùng xe nâng người cũ của bạn có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Ví dụ, việc lựa chọn các máy bơm thủy lực sai sẽ dẫn đến sự suy yếu của hệ thống thủy lực tổng thể vì nó không giữ áp suất yêu cầu. Tương tự như vậy, trong khi lựa chọn cơ cấu cơ khi xe nâng người đã qua sử dụng, chỉ lựa chọn cho loại mạnh mẽ và sắc nét. Nếu không, xe nâng người của bạn có thể không thực hiện được ngay cả những chức năng cơ bản nhất. Nếu có thể, hãy mua các bộ phận xe nâng người gần như mới và có thể thực hiện tất cả các chức năng cần thiết.

Kiểm tra vật lý của các phụ tùng là phải kiểm tra sự ăn mòn, biến dạng và các vết nứt. Bạn cũng nên tránh mua các phụ tùng bị lạm dụng, bẩn hoặc gỉ. Điều quan trọng là phải cẩn thận hơn trong khi mua các phụ tùng.

Một trong những lý do hàng đầu cho việc mua các phụ tùng xe nâng người cũ là giá thấp. Do đó, các phụ tùng này phải được định giá hợp lý. Ngoài ra, một số các đại lý có uy tín cung cấp bảo hành ngay cả trên các phụ tùng đã qua sử dụng. Cố gắng tìm ra một trong những đại lý này ở địa phương của bạn.

Trên đây là những điểm cần lưu ý khi chọn xe nâng người đã qua sử dụng hoặc phụ tùng, nếu cần thêm tư vấn xin liên hệ MH Rental Việt Nam 0973.081.446

Xem thêm:

Cho thuê xe nâng người cắt kéo độ cao từ 6m đến 18m

Cho thuê xe nâng người boom lift từ 12m đến 40m

Bảng giá cho thuê xe nâng người làm việc trên cao

Bài viết trước Bài viết sau