5 sai lầm khi lựa chọn thiết bị nâng người ở công trường

sai lam khi chon xe nang nguoi

5 sai lầm khi lựa chọn thiết bị nâng người ở công trường

Cho dù bạn đang thuê xe nâng người cắt kéo, hay thuê xe nâng người boom lift, thang, thang máy, pallet hay bất kỳ một sàn nâng nào được thiết kế để cho người lao động tiếp cận an toàn hơn với các khu vực cao, cái giá phải trả cho sự lựa chọn sai lầm thường rất đắt.

Hiểu rõ những lỗi thường gặp nhất trong quá trình thuê một thiết bị nâng người, những người quản lý sẽ tìm ra được cách tốt nhất đựa lựa chọn để lựa chọn thiết bị nâng người thích hợp nhất cho nhu cầu của họ.

5 sai lầm cơ bản

Những sai lầm trong việc thuê thiết bị nâng người có thể tốn kém, không chỉ vậy mà còn liên quan về mặt an toàn và năng suất. Bằng cách tránh những sai lầm phổ biến này, nhà thầu có thể đưa ra các quyết định thông minh hơn.

Độ nguy hiểm của công việc

Thông thường, người thuê không xem xét các mối nguy hiểm tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng xe nâng người lên cao. Các mối nguy hiểm thường gặp khi nâng lên cao dẫn đến thương tích hoặc tử vong tại nơi làm việc là té ngã, vật rơi từ cao độ, lật xe, sập xe, điện giật, vướng mắc phải các vật trong khi di chuyển, và đụng trần nhà hoặc các vật trên cao.

Trong một số trường hợp, một số trong những mối nguy hiểm này có mặt tại cùng một thời điểm. Ví dụ, một công nhân có thể chạm vào một vật bị điện giật và bị sốc, làm rơi từ trên xe xuống.

Đào tạo

đào tạo lái xe nâng người

Người đi thuê cũng có thể không xem xét đầy đủ việc đào tạo trong quá trình thi công. MH Rental đề xuất đào tạo và đào tạo lại vào những thời điểm thích hợp. Đào tạo phải được thực hiện khi có bất kỳ thay đổi nào, chẳng hạn như có tai nạn xảy ra trong quá trình sử dụng xe nâng người, khi phát hiện các mối nguy hiểm tại nơi làm việc và khi người dùng sắp sử dụng một loại xe nâng người hoặc phụ kiện khác như dây đai an toàn, tời, thiết bị hàn, và dây cáp điện.

Nhu cầu

Đánh giá thấp hoặc đánh giá quá cao yêu cầu là một vấn đề lớn. Ví dụ, người thuê chỉ định một loại xe nâng người dạng cần nhưng cần phải chú ý khi ở vị trí làm việc có vật cản thì phải sử dụng xe nâng cần dạng khợp gập. Xe nâng người dạng cần chỉ có thể đáp ứng các yêu cầu về chiều cao. Sai lầm này có thể dẫn đến việc công nhận tựa hoặc leo ra khỏi giỏ xe để làm việc, đó là một tình huống rất nguy hiểm.

Tầm với

Không đánh giá thấp hoặc đánh giá quá thấp tầm với của xe cũng có thể là vấn đề. Nếu sử dụng xe nâng người dạng cần quá dài hoặc quá ngắn, điều này có thể làm thay đổi điều kiện làm việc. Ví dụ, xe nâng người có cần quá dài dẫn đến phải giảm độ cao là làm cho trọng lượng của sàn xe cách xa tâm cảu xe, gây ra sự mất cân bằng vượt quá khả năng của xe dẫn đến lật. Sử dụng cần quá ngắn có thể dẫn đến việc người lao động cố gắng để đạt được công việc bằng cách leo lên lan can trên sàn hoặc leo lên kết cấu và rơi xuống.

Xem thêm:

Bán các loại xe nâng người mới nhập khẩu chính hãng

Bán các loại xe nâng người cũ chất lượng giá rẻ

Cho thuê xe nâng người giá rẻ chất lượng nhất

Bài viết trước Bài viết sau